Thời sự

Từ tối nay, Quận 1 đóng cửa quán bar, vũ trường, khu vui chơi giải trí chống dịch COVID-19

17:00 | 14/03/2020

Chia sẻ

Bắt đầu 18h tối nay, các rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ trên địa bàn quận 1 phải tạm ngưng hoạt động vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hôm nay (14/3), UBND quận 1 TP HCM đã ra công văn khẩn, chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường, vui chơi giải trí tập trung đông người.

Theo đó, từ 18h tối nay, UBND quận 1 đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động.

Quận 1 đóng cửa quán bar, vũ trường, khu vui chơi giải trí phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Quận 1 đóng cửa quán bar, vũ trường, khu vui chơi giải trí phòng COVID-19. (Ảnh minh họa: TTO).

Theo UBND quận 1, quyết định này nhằm chủ động phòng dịch COVID-19, khi dịch đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

UBND quận 1 giao Phòng Văn hóa và thông tin, Phòng Kinh tế, Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Chủ tịch UBND 10 phường trên địa bàn phối hợp Công an quận khẩn trương thực hiện.

Quyết định của UBND quận 1 được đưa ra khi TP HCM trong 2 ngày 13 và 14/3 ghi nhận 2 trường hợp nhiễm COVID-19. Hôm qua, Bộ Y tế công bố 1 nam thanh niên 25 tuổi ở quận Tân Bình, TP HCM, dương tính COVID-19. Sáng nay, thêm 1 bệnh nhân nam, 31 tuổi, ngụ phường 14, quận 10, TP HCM dương tính COVID-19. Hai bệnh nhân nam này là đồng nghiệp và đều có liên quan ca nhiễm thứ 34 là nữ doanh nhân tại Bình Thuận.

Ngay hôm nay, TP HCM cũng đã quyết định cách li chung cư Hoà Bình (quận 10) với hơn 1.000 nhân khẩu sinh sống, là nơi ở của bệnh nhân nam thứ hai được xác định nhiễm COVID-19 sáng nay trên địa bàn.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến diễn ra chiều 12/3, giữa Thành ủy, UBND TP HCM với các quận ủy, huyện ủy, Bí thư quận 1 Trần Kim Yến đã đề xuất thành phố cho tạm ngưng hoạt động của vũ trường, karaoke, quán bar. Bí thư quận 1 cho rằng đây là môi trường khá nhạy cảm, không thông thoáng, thuận lợi cho dịch bệnh lây lan.

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Bình Thuận có chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga trên toàn tỉnh từ ngày 14/3 cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn dịch.

Chiều nay, Bộ Y tế liên tiếp công bố thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19. Gồm 1 du khách Anh đang điều trị tại Huế, 1 du khách quốc tịch Cộng hòa Czech đang điều trị tại TP HCM; 2 ca tại Hà Nội, 1 người ở Quảng Ninh.

Quốc Minh