Thời sự

Học sinh TP HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4 vì dịch COVID-19

14:46 | 13/03/2020

Chia sẻ

Trưa ngày 13/3 , UBND TP HCM đã thông báo tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học đối với học sinh từ mầm non đến THPT đến hết ngày 5/4 để phòng, chống dịch Covid-19.
Học sinh TP HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5.4 vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) tập huấn công tác hướng dẫn học sinh phòng chống dịch Covid-19. Bảo Châu

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước những diễn biến của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ học đối với học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT đến hết ngày 5.4.

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5.4 vì dịch Covid-19

Trước đó, vào ngày 8.3 UBND TP có văn bản gửi đến Sở GD-ĐT, Sở Y tế, phòng Giáo dục các quận, huyện, các trung tâm GDTX-GDNN với nội dung: Căn cứ ý kiến của Thường trực Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình diễn biến thực tế hiện nay, UBND TP chỉ đạo như sau: Hiện nay, các ngành, các cấp của TP đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh, UBND TP cho phép học sinh lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông, các cơ sở GDTX tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3 thay vì đi học lại vào ngày 9.3 như quyết định trước đó.

Cũng liên quan đến những diễn biến của dịch Covid-19, trước đó vào ngày 29.2, UBND TP quyết định cho học sinh mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 15.3.

Trong các văn bản của UBND đều ghi rõ, sau các mốc thời gian này, Sở GD-ĐT phối hợp cùng Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid-19 để tham mưu UBND về phương án học sinh đi học.

Bích Thanh