Kinh doanh

Google phát hiện nhân viên thứ hai dương tính với COVID-19

14:18 | 13/03/2020

Chia sẻ

Trường hợp dương tính thứ hai với COVID-19 là một nhân viên làm việc tại văn phòng RMZ thuộc Bangalore, Ấn Độ.

Theo CNBC, một nhân viên của Google đang làm việc tại Bangalore, Ấn Độ đã dương tính với virus corona. Người này này đang phối hợp với các cơ quan y tế để tránh lây nhiễm cho những người khác.

Giám đốc kĩ thuật Anand Rangarajan thông báo sự việc tới toàn thể nhân viên công ty tại Bangalore qua email vào ngày 12/3.

Google tiếp tục có trường hợp thứ hai dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên Google dương tính với COVID-19 làm việc tại văn phòng RMZ, Ấn Độ. Ảnh: CNBC

"Nhân viên dương tính đã nhiễm bệnh trong khi du lịch tại nước ngoài. Hôm 9/3, người này đã làm việc tại văn phòng RMZ sau khi vượt qua máy kiểm tra nhiệt độ. Một giờ sau, nhân vật này đã cảm thấy không khỏe và về nhà. Bệnh nhân kiểm tra tại một bệnh viện và đã phát hiện dương tính với virus corona vào ngày 12/3", email viết.

Đây là ca nhiễm COVID-19 thứ hai của Google. Trước đó, công ty xác nhận một nhân viên làm việc tại Seattle, bang Washington đã nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ Zurich

Google đã yêu cầu gần như toàn bộ nhân viên trên thế giới làm việc tại nhà, trong đó những người lam việc ở Bắc Mỹ không tới văn phòng cho tới 10/4.

Với trường hợp dương tính thứ 2 của Google, Rangarajan đã yêu cầu toàn bộ nhân viên tại văn phòng RMZ phải làm việc từ xa trong ngày 13/3. Ngoài ra, văn phòng RMZ cũng không phục vụ nhân viên vào cuối tuần, nên mọi người cũng không đến làm việc.

Google tiếp tục có trường hợp thứ hai dương tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Sau trường hợp dương tính đầu tiên với COVID-19, Google đã phải hủy hoặc dời lịch hàng loạt sự kiện quan trọng. Ảnh: Stringer.

Ngoài ra, Rangarajan cho biết ông vẫn chưa chắc chắn ông sẽ yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng làm việc từ tuần tới hay không. Do đó, các nhân viên sẽ phải chờ thêm thông báo mới.

Theo nguồn tin từ CNBC, Google và chủ sở hữu văn phòng RMZ đã yêu cầu toàn bộ mọi người rời khỏi tòa nhà ngay sau khi gửi thông tin, phần nào khiến nhiều người hoảng loạn.

"Trường hợp dương tính làm việc chung tòa nhà với chúng tôi, khiến mọi người vô cùng hoảng loạn tác động tâm lí lên nhiều người", Girish Prabhu, một nhân viên làm cùng tòa nhà tại văn phòng RMZ chia sẻ với CNBC.

WHO đã công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Tính tới sáng ngày 13/3, số người tử vong vì dịch hô hấp cấp do virus corona gây ra đã lên đến con số 4.970 người.

Tiểu Phượng