|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Từ 12/6, Vietcombank bán vàng miếng online cho khách hàng

07:48 | 12/06/2024
Chia sẻ
Từ ngày 12/6, Vietcombank sẽ triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến. Ngân hàng cho biết sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký trên website. Vietcombank là ngân hàng đầu tiên triển khai đăng ký mua vàng miếng online.

Theo thông báo vừa phát đi, nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC, từ ngày 12/6, Vietcombank triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website.

Với tiện ích này, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Theo Vietcombank, khách hàng có thể sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…) để đăng ký mua vàng miếng SJC. Ngoài ra, khách hàng không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số và Vietcombank sử dụng thông tin đăng ký để thực hiện giao dịch tại quầy, giúp tiết kiệm thời gian thu thập thông tin.

Đồng thời, Vietcombank cam kết bảo mật toàn bộ thông tin đã được khách hàng nhập khi đăng ký mua vàng và chỉ sử dụng thông tin này cho giao dịch mua vàng miếng SJC. Ngân hàng cũng đã cung cấp quy trình 6 bước để đăng ký mua vàng, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/ và lựa chọn “Đăng ký trực tuyến” ngay tại màn hình trang chủ.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3: Chọn dịch vụ “Đăng ký mua vàng miếng SJC”

Bước 4: Lựa chọn địa điểm, khung thời gian đến thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC,  số lượng vàng mong muốn đặt mua.

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận thông tin.

Bước 6: Nhận kết quả đăng ký dịch vụ với “Xác nhận lịch hẹn”.

Vietcombank đã mở dịch vụ đăng ký trực tuyến mua vàng miếng SJC. (Ảnh: Vietcombank).

Ngân hàng lưu ý rằng kể từ ngày 12/6 sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký trên website. Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến là từ 9h00 - 16h00 còn thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank là từ 13h30-16h00.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại "Xác nhận lịch hẹn". Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến, Vietcombank sẽ hủy "Xác nhận lịch hẹn" để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Ngoài ra, ngân hàng cho biết thêm rằng giá vàng là giá được niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận.

Trước đó, vào ngày 7/6, Vietcombank đã thông báo mở thêm 4 điểm bán vàng SJC bình ổn tại Hà Nội và TP HCM, nâng tổng số điểm bán vàng lên 10. Hiện Vietcombank là ngân hàng có nhiều điểm bán vàng nhất và cũng là ngân hàng đầu tiên trong nhóm Big4 triển khai dịch vụ đăng ký mua vàng trực tuyến.

Minh Quang