Hàng hóa

Từ 1/7, Hàn Quốc cấm nhập khẩu sản phẩm sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế

10:17 | 05/08/2019

Chia sẻ

Hàn Quốc chính thức áp dụng qui định mới về quản lí an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm nhập khẩu.

Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Công thương) cho biết Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo về việc Hàn Quốc áp dụng qui định mới trong quản lí an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm (cốc, khay, hộp đựng đồ ăn trưa...) khi nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Cụ thể, theo qui định mới, từ ngày 1/7/2019, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cấm nhập khẩu các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET).

Bên cạnh đó, đối với các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm nhập khẩu từ ngày 1/7/2019, nhà nhập khẩu phải xuất trình chứng nhận của nhà sản xuất, trong đó ghi rõ chất liệu sử dụng để sản xuất ra hộp và đồ đựng thực phẩm, không sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế.

Trước sự thay đổi của thị trường Hàn Quốc, Bộ Công Thương thông báo đến các doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm có liên quan nắm rõ thông tin để thực hiện đúng yêu cầu của nước nhập khẩu.

Như Huỳnh