Trung Quốc tiếp tục bán 30.000 tấn thịt heo đông lạnh từ kho dự trữ vào ngày 17/1
Theo Reuters, thông báo được đưa ra khi dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán kéo dài trong vòng một tuần sắp đến, bắt đầu vào ngày 25/1. Đây là thời điểm tiêu thụ thịt heo của Trung Quốc lên cao đỉnh điểm.
Bắc Kinh đã giải phóng 190.000 tấn thịt heo đông lạnh từ kho dự trữ quốc gia kể từ đầu tháng 12 năm ngoái để tăng nguồn cung loại protien chính tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi dịch tả heo châu Phi tàn phá đàn heo lớn nhất thế giới.
Đàn heo của Trung Quốc đã giảm gần 40% trong tháng 10 năm ngoái, theo dữ liệu chính thức.
Tuy nhiên, sự phục hồi bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái và đàn heo đã tăng 7% kể từ tháng 9/2019, ông Yu Kangzhen, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết trong bài phát biểu ngắn hôm 8/1.
Với sự gia tăng của đàn heo nái, lượng heo hơi cũng bắt đầu khởi sắc trong tháng 11/2019, theo Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc. Đây cũng là đợt tăng đầu tiên trong năm.
Đàn heo của quốc gia châu Á đã tăng 2,2% trong tháng 12/2019 so với tháng trước đó.
Ông Yu không công bố dữ liệu heo hơi trong tháng 12 năm ngoái, nhưng cho biết số heo được đưa vào lò mổ đã tăng 1,4% so với một tháng trước đó, vì người chăn nuôi bán đàn heo trước dịp Tết Nguyên đán, diễn ra vào cuối tháng này.