|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Trung Quốc thúc đẩy các tour du lịch nước ngoài

06:59 | 11/08/2023
Chia sẻ
Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết nước này đã nối lại hoạt động du lịch theo đoàn đến các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Mỹ, Đức và Anh.

Ông Zhou Weihong, Phó tổng giám đốc tại công ty du lịch Spring Tour, cho biết đây là một bước tiến quan trọng để nối lại hoàn toàn hoạt động du lịch nước ngoài. Điều này cũng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc nối lại các đường bay quốc tế, đặc biệt là các đường bay Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.

Các công ty lữ hành Trung Quốc khai thác tour du lịch nước ngoài đã đối mặt với nhiều khó khăn kể từ năm 2020, khi nước này đóng cửa biên giới trong hơn ba năm do đại dịch. Các biện pháp phòng dịch cuối cùng đã được dỡ bỏ vào cuối năm 2022.

Trong quý đầu tiên, các công ty du lịch Trung Quốc đã ghi nhận 318.600 lượt khách đi du lịch nước ngoài. Thái Lan, Singapore nằm trong số những điểm đến hàng đầu. Dù vậy, số lượng du khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài chỉ chiếm 1,58% thị trường du lịch nói chung.

Trước đó, vào tháng 1 và tháng 3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã đưa ra danh sách các điểm đến mở cửa cho tour du lịch nước ngoài. Danh sách đầu tiên bao gồm 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Thái Lan, Nga, Cuba và Argentina. Và danh sách thứ hai công bố vào tháng 3 bao gồm 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong số đó có Nepal, Pháp, Bồ Đào Nha, Brazil.

Giá cổ phiếu của các công ty Hàn Quốc được hưởng lợi đã tăng vọt sau khi tin tức được công bố. Hai nguồn tin trong ngành du lịch của Hàn Quốc cho biết, đây là lần đầu tiên Chính phủ Trung Quốc cho phép nối lại các tour du lịch sang Hàn Quốc kể từ sau khi các tour dịch lịch giữa hai nước giảm mạnh từ năm 2016.

Cổ phiếu của các hãng mỹ phẩm như Amore Pacific Group và Cosmax, hay cổ phiếu của nhà bán lẻ Shinsegae đều tăng mạnh khi nhà đầu tư kỳ vọng vào doanh số bán hàng tăng lên nhờ du khách Trung Quốc

Mai Ly (Theo Reuters)