|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Trung Quốc mở kho dự trữ, chuyển 10.000 tấn thịt heo đông lạnh đến Hồ Bắc

13:35 | 25/02/2020
Chia sẻ
Hôm 25/2, đài truyền hình CCTV báo cáo Trung Quốc sẽ giải phóng thêm 10.000 tấn thịt heo đông lạnh từ kho dự trữ quốc gia để chuyển tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch do virus corona bùng phát.

Theo Reuters, Trung Quốc trước đó đã mở kho dự trữ quốc gia để chuyển 10.000 tấn thịt heo đông lạnh tới thành phố Vũ Hán. Tổng nguồn cung các nhu yếu phẩm ở Hồ Bắc vẫn đủ, quan chức của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Hôm 18/2, Bắc Kinh cũng đã giải phóng 20.000 tấn thịt heo đông lạnh vào ngày 21/2 nhằm đảm bảo nguồn cung thị trường trong bối cảnh quốc gia châu Á đang nỗ lực đấu tranh chống lại sự bùng phát của virus corona mới (SARS-CoV-2).

Tính đến ngày 24/2, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo 508 trường hợp nhiễm dịch mới và thêm 71 người thiệt mạng vì dịch bệnh. Cùng ngày, Hồ Bắc có 499 trường hợp mới và 68 người tử vong. 

Như vậy tính đến hết ngày, tổng số ca nhiễm dịch của Trung Quốc là 77.658 và 2.663 ca tử vong.

Trung Quốc mở kho dự trữ, chuyển 10.000 tấn thịt heo đông lạnh đến Hồ Bắc - Ảnh 1.

Số trường hợp nhiễm dịch do virus corona tại các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam, Chiết Giang, Hà Nam, An Huy và Giang Tô (Trung Quốc) tính đến đến ngày 24/2. Nguồn: CNBC.

 

Lyly Cao

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?