|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Trung Quốc điều tra chống bán phá giá đối với PPS nhập khẩu

06:49 | 31/05/2019
Chia sẻ
PPS là một loại nhựa nhiệt dẻo hiệu suất cao, được sử dụng rộng rãi trong các ngành dệt, chế tạo ôtô, điện tử, máy móc và công nghiệp hàng không vũ trụ/.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 30/5 đã quyết định tiến hành cuộc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng polyphenylene sulfide (PPS) nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Malaysia.

Cuộc điều tra được thực hiện sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc nhận được đơn kiện từ Công ty trách nhiệm hữu hạn vật liệu đặc biệt Chiết Giang hồi tháng Tư vừa qua.

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, cuộc điều tra sẽ tập trung vào các cáo buộc bán phá giá và những ảnh hưởng có thể gây ra đối với công nghiệp nội địa trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2018.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/5/2020, tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt có thể được kéo dài đến ngày 30/11/2020.

PPS là một loại nhựa nhiệt dẻo hiệu suất cao, được sử dụng rộng rãi trong các ngành dệt, chế tạo ôtô, điện tử, máy móc và công nghiệp hàng không vũ trụ 

Thanh Phương

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.