|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Trung Nguyên 'tố' bà Thảo huỷ hoại Tập đoàn để đòi quyền điều hành

17:08 | 22/09/2018
Chia sẻ
Trung Nguyên vừa ra thông cáo báo chí cho rằng, bà Thảo biết việc huỷ hoại Tập đoàn - đứa con tinh thần của ông Đăng Lê Nguyên Vũ, là cách thức buộc ông phải nhượng bộ giao quyền quản lý, điều hành cho bà.
trung nguyen van mot muc bai nhiem chuc pho tgd doi voi ba le hoang diep thao Trung Nguyên lại bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Lê Hoàng Diệp Thảo

Trung Nguyên cho rằng mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn

Một ngày sau Phán quyết của Tòa án Nhân dân cấp cao TP HCM khôi phục chức vụ Phó Tổng Giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên, Tập đoàn này công bố quyết định của Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên bãi nhiệm chức Phó Tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Cùng với quyết định này, Tập đoàn Trung Nguyên lên tiếng chính thức về vụ việc tranh chấp lâu nay giữa bà Thảo và Tập đoàn cũng như ông Vũ.

Bản thông cáo dài 8 trang của Giám đốc truyền thông Trung Nguyên, bà Võ Thị Hà Giang, thừa uỷ quyền của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo thông cáo, khác biệt lớn trong tầm nhìn, nhận thức của bà Thảo khiến Trung Nguyên không thể phát triển lớn mạnh nếu tiếp tục quản lý, điều hành theo lối tư duy chỉ kinh doanh tận thu lợi nhuận đơn thuần mà không gắn với những ý nghĩa lớn lao phụng sự cho cộng đồng xã hội.

Từ năm 2015 sau quyết định của ông Vũ bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ của bà Thảo, liên tiếp các vụ kiện tụng tranh chấp xảy ra giữa bà và ông Vũ cũng như Tập đoàn Trung Nguyên.

Phía Trung Nguyên cho rằng, mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà muốn ông Vũ bắt buộc phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự.

Tập đoàn nhận định việc bà Thảo luôn tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự là là cách nhanh nhất để bà đạt mục tiêu thâu tóm Trung Nguyên.

Thông cáo cho biết, ngày 13/7/2017, ông Vũ đã yêu cầu Viện pháp y Tâm thần Trung ương/Bộ Y tế giám định sức khoẻ tâm thần và có kết luận: “Tại thời điểm giám định đối tượng Đặng Lê Nguyên Vũ không có bệnh tâm thần, đối tượng đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”. 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viên Pháp-Việt, Bệnh viện tâm thần trung ương II và Viện pháp y tâm thần trung ương đều xác định ông Vũ khoẻ mạnh, đầy đủ khả năng nhận thức, điều khiển hành vi.

Còn về phía mình, bà Thảo vẫn thường chia sẻ những bức hình về kỷ niệm gia đình và mới đây nhất bà cho biết: "Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống. Ngay cả những lời nói đau lòng từ anh mới đây cũng là những điều được rỉ tai mớm ý từ họ".

trung nguyen van mot muc bai nhiem chuc pho tgd doi voi ba le hoang diep thao
Một trong những hình ảnh gần đây mà bà chia sẻ về khoảnh khắc gia đình ông bà vào năm 2013.

Bà khẳng định sẽ đưa ông Vũ đi chữa bệnh. Bà cho rằng, những lần xuất hiện gần đây, ông Vũ tồn tại như một con người khác, chứ không phải người chồng trước đây của bà.

Tập đoàn 'tố' bà Thảo huỷ hoại Tập đoàn để đòi quyền điều hành

Thông cáo báo chí của Trung Nguyên ghi rằng: “Trong vòng 20 năm qua, chưa một ai (ngay cả các doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành) phá hoại Tập đoàn Trung Nguyên dữ dội và khốc liệt như bà Thảo. Bà Thảo biết rằng, Tập đoàn Trung Nguyên chính là sinh mệnh, là cuộc đời, là đứa con tinh thần của ông Vũ nên việc huỷ hoại Tập đoàn là cách thức bà Thảo buộc Vũ phải nhượng bộ giao quyền quản lý, điều hành cho bà”.

Phía Trung Nguyên cho rằng bà Thảo liên tiếp thực hiện các hành động có hệ thống gây ảnh hưởng đến tập đoàn như việc chiếm đoạt con dấu, giả mạo chữ ký, chiếm giữ trái phép nhà máy cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên tại Bắc Giang…

Đối với những thông tin này, bà Thảo trước đây đã từng lên tiếng và cho rằng những cụm từ “giả chữ ký” và “cướp con dấu” của Trung Nguyên – những động từ được lựa chọn rất khéo để tung ra nhằm miêu tả bà, một người vợ luôn đau đáu vì gia đình và công ty của chính mình - như một người gian lận và ăn cướp.

Bà nói: "Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên. Chẳng có lý do gì để tôi gian lận và ăn cướp tài sản của chính mình".

Trung Nguyên còn cho rằng, ngày 13/4, bà Thảo có đơn vu khống gửi đến Cơ quan Công an TP HCM, Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Đăk Lăk với âm mưu khiến ông Vũ và các ấp quản lý vào tù với việc vu khống ông tuyên truyền tôn giáo lạ, tố cáo Trung Nguyên trốn thuế, các cán bộ chủ chốt (17 quản lý cấp cao của Trung Nguyên) thao túng, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản của Công ty.

Cơ quan Công an đã xác minh, bác bỏ yêu cầu này của bà Thảo.

Theo thông cáo của Trung Nguyên, tháng 9/2018, bà Thảo tố cáo ông Vũ tham gia Tổ chức phản động Việt Nam lưu vong Việt Tân ở Mỹ nhằm mục đích đưa ông vào tù, mau chóng thâu tóm toàn bộ quyền điều hành Tập đoàn.

Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng, cá nhân ông Vũ và Tập đoàn luôn giữ sự im lặng, ở thế tự vệ chính đáng trước mọi thông tin bịa đặt, vu khống cùng hành vi sai phạm của bà Thảo trên các phương tiện truyền thông. Vì luôn nghĩ đến 20 năm tình nghĩa vợ chồng, tình thương, trách nhiệm đối với 4 người con chung và một phần công lao đóng góp của bà Thảo trong thời gian qua và mong bà hồi tâm chuyển ý, cải sửa lỗi lầm.

"Nhưng càng im lặng, càng nhẫn nhịn thì bà Thảo càng tiếp tục lấn lướt, gây sức ép, có những hành vi vu khống, thông tin bịa đặt, cung cấp thông tin sai sự thật... nhằm dồn ép ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đến bước đường cùng, không còn tình nghĩa vợ chồng để đạt được mục đích chiến đoạt Trung Nguyên bằng mọi cách.

Vì vậy Tập đoàn Trung Nguyên buộc phải lên tiếng và cung cấp đầy đủ thông tin rộng rãi đến các cơ quan truyền thông để bảo vệ danh dự và uy tín của thương hiệu Trung Nguyên, của cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ", thông cáo viết.

Xem thêm

Tuệ An

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.