Thời sự

Trở về từ UAE, ba cầu thủ Indonesia dương tính với COVID-19

09:00 | 18/06/2021

Chia sẻ

Hiện tại, 3 cầu thủ và một thành viên Ban huấn luyện đội tuyển Indonesia đã xét nghiệm có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ vòng loại World Cup 2022 ở UAE.

Hiện chưa rõ những cầu thủ này bị nhiễm SARS-CoV-2 tại UAE hay ở sân bay khi di chuyển về Indonesia. Tuy nhiên, thông tin này đã được cập nhật đến các đội bóng cùng bảng G với Indonesia để chủ động có các biện pháp phòng tránh và ứng xử trong mọi tình huống.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Indonesia nằm chung bảng với các đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và chủ nhà UAE. Họ xếp chót bảng với 7 trận thua và 1 trận hòa.

Trở về từ UAE, ba cầu thủ Indonesia dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam nhận hành lý tại sân bay. (Ảnh: TTXVN).

Vừa qua, sáng 17/6, đội tuyển Việt Nam đã về nước trên chuyến bay mang số hiệu QH 9305 của Hãng hàng không Bamboo Airways, khởi hành lúc 21h40 (giờ UAE) và hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h20 sáng (giờ Việt Nam).

Sau khi hạ cánh, các thành viên đội tuyển Việt Nam được đưa đến khu cách ly tại khách sạn Milano (quận 7, TP HCM) trong bảy ngày, sau đó cách ly y tế tại nơi lưu trú bảy ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, UBND TP HCM đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội tuyển, bao gồm việc tiếp nhận đội, đề xuất rút ngắn thời gian cách ly xuống 7 ngày, thay vì 21 ngày theo quy định ban đầu.

Sở dĩ, các thành viên đội tuyển Việt Nam được "đặc cách" rút ngắn thời gian cách ly là bởi tất cả các thành viên của đội đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 trước khi lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022. Trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước.

Theo quy định, các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Dịch covid-19

Sơn Thạnh