|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí lại

20:52 | 21/08/2017
Chia sẻ
Hôm nay 21-8, trạm thu phí BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tuyến tránh thị xã Cai Lậy chính thức áp dụng mức phí mới theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thông báo trước đó, nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) vẫn quyết định tiếp tục xả trạm.

Hôm nay 21-8, trạm thu phí BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tuyến tránh thị xã Cai Lậy chính thức áp dụng mức phí mới theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thông báo trước đó, nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) vẫn quyết định tiếp tục xả trạm.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, đến trưa hôm nay 21-8, trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy vẫn chưa thực hiện thu phí trở lại. Trạm thu phí này được chủ đầu tư quyết định xả trạm cho xe qua lại từ chiều ngày 14-8.

tram bot cai lay van chua thu phi lai
BOT Cai Lậy. (Ảnh: Zing).

Trao đổi với TBKTSG Online về lý do trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy chưa hoạt động trở lại trong ngày đầu áp dụng mức giá mới, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, việc này thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT và tới giờ này ông vẫn chưa nhận được thông tin khi nào trạm sẽ thu phí trở lại vì có thể bộ đang cân nhắc thêm.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc BOT Tiền Giang cho biết, đơn vị ông vẫn đang chờ ý kiến của các cơ quan chức năng và chưa biết chính thức ngày nào sẽ thu phí trở lại.

Trước đó, trao đổi với TBKTSG Online, sau khi trạm thu phí BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy bị tài xế xe tải, ô tô và xe khách phản đối bằng cách đưa tiền mệnh giá thấp dẫn đến việc xả trạm ngày 14-8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết đã có quyết định giảm giá thu phí phương tiện lưu thông qua lại ở trạm này với mức giảm từ 10.000 đến 40.000 đồng/lượt, tùy loại phương tiện.

Theo đó, mức phí mới áp dụng cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng (loại 1) sẽ là 25.000 đồng/lượt, giảm 10.000 đồng/lượt so với mức giá trước đó; xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn (loại 2) là 35.000 đồng/lượt, giảm 15.000 đồng/lượt; xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn là 40.000 đồng/lượt, giảm 20.000 đồng/lượt so với trước.

Mức phí đối với xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet sẽ giảm 30.000 đồng/lượt xuống còn 70.000 đồng/lượt và xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet giảm 40.000 đồng/lượt xuống còn 140.000 đồng/lượt.

Quyết định của Bộ GTVT cũng giảm tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện loại 1 và loại 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú, và Phú An thuộc huyện Cai Lậy (không kinh doanh vận tải); giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã nói trên và xe buýt hoạt động trong tỉnh Tiền Giang. Thời gian áp dụng trước ngày 10-9-2017.

tram bot cai lay van chua thu phi lai Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo còn 10 phút

Việc đưa hầm đường bộ Đèo Cả vào khai thác sử dụng giúp rút ngắn thời gian qua Đèo Cả từ 60 phút xuống còn ...

tram bot cai lay van chua thu phi lai BOT Cai Lậy: Lộ thêm nhiều tình tiết khó hiểu!

Dù Bộ GTVT cho phép thu phí trở lại nhưng sáng 21-8, trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn còn xả trạm.

tram bot cai lay van chua thu phi lai BOT Cai Lậy: Bộ Giao thông vận tải đề xuất hình thức đầu tư

Ông Nguyễn Văn Khang - nguyên chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang (giai đoạn 2011-2016) - cho biết Bộ Giao thông vận tải đề xuất ...

Trung Chánh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.