Thời sự

TP HCM tiếp tục phong tỏa 8 căn nhà trên đường Hồ Đắc Di, quận Tân Phú

21:58 | 01/08/2020

Chia sẻ

Khu vực phong tỏa gồm 8 căn nhà trong một con hẻm tại đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú với 23 nhân khẩu, hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Theo VTC News, hôm nay (1/8), UBND quận Tân Phú (TP HCM) xác nhận đang phối hợp với lực lượng y tế địa phương cách li 8 căn nhà trong một con hẻm ở đường Hồ Đắc Di (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) vì liên quan một ca nghi nhiễm COVID-19.

Cụ thể, ca nghi nhiễm là H.V.Đ.N (42 tuổi, giới tính nam), từng đi du lịch Đà Nẵng, Huế ngày 17 - 25/7 cùng vợ và hai con. Ngày 25/7, người này cùng vợ và con trở về TP HCM bằng máy bay.

Sau khi nhận được thông báo, cả gia đình trên đã khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm ngày 28/7 và tự cách li tại nhà từ hai ngày tiếp đó.

Việc phong tỏa được thực hiện sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM thông báo trường hợp này có nguy cơ cao mắc COVID-19 lúc 21h30 hôm qua. Theo Zing, người này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lần một.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, báo Pháp Luật TP HCM đưa tin đại diện UBND Phường Đông Hưng Thuận, quận 12 xác nhận lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ block 2B gồm 116 căn hộ tại chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) liên quan tới một nhiễm COVID-19 vừa công bố chiều nay.

Theo cập nhật của Bộ Y tế lúc 18h hôm nay, cả nước ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (11 ca tại Đà Nẵng, 5 ca tại Quảng Nam, 2 ca tại TP HCM, 1 ca tại Thái Bình); 7 ca tại Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra) và 2 ca cách li ngay sau nhập cảnh tại Trà Vinh.

Thu Thủy