Toàn bộ F1 tại Hà Nội đều âm tính với COVID-19
Theo thông tin từ UNBD TP Hà Nội, trong phiên họp trực tuyến với các quận huyện, sở ngành về công tác chỉ đạo chống dịch COVID-19, toàn bộ các trường hợp F1 trở về từ Đà Nẵng đã âm tính.
Cụ thể, liên quan đến hai bệnh nhân số 447 và 459, hiện đã xác định được 127 trường hợp F1, hiện đã cách li tập trung, kết quả xét nghiệm đều cho âm tính. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt thì chuyển cách li tại bệnh viện.

Thông tin tại cuộc họp Hà Nội cho biết toàn bộ F1 từ Đà Nẵng về Hà Nội đều âm tính. Ảnh: UBND Hà Nội
Thông tin tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến 14h ngày 1/8, toàn thành phố đã ghi nhận 72.275 người về Đà Nẵng từ ngày 8/7đến nay, tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7.
Trong đó có 481 trường hợp được lấy mẫu làm xét nghiệm PCR, trong đó có 366 trường hợp có biểu hiện lâm sàng, đã có kết quả 424 trường hợp âm tính; 57 trường hợp đang chờ kết quả.
Ngoài ra, các đơn vị đã tiến hành xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp (bổ sung 31.370 trường hợp so với ngày 31/7). Kết quả ban đầu cho thấy 11 mẫu dương tính. Tuy nhiên 10/11 trường hợp đó có kết quả PRC âm tính, một trường hợp còn lại tại Gia Lâm đang chờ kết quả.
“Thông báo của đồng chí Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian qua có khoảng 800.000 người đến Đà Nẵng và 41.000 người đã vào điều trị và thăm người thân ở các bệnh viện ở Đà Nẵng vì vậy nguy cơ lây lan là rất lớn.
Bên cạnh đó, giai đoạn này có nhiều ca mắc là những người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền kèm theo như suy thận, ung nên nguy cơ tử vong do dịch bệnh sẽ cao hơn trong thời gian trước”, ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết.
Cũng trong buổi họp trực tuyến, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết số người về từ Đà Nẵng tiếp tục tăng lên, quận kiến nghị TP bổ sung kịp thời test xét nghiệm. Trong khi đó quận Cầu Giấy báo cáo hết kit trong khi còn 523 người chờ test. Quận Tây Hồ đang thiếu 100 kit test.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
