Thời sự

TP HCM thêm 10 ca dương tính COVID-19, trong đó 8 ca liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng

10:33 | 28/05/2021

Chia sẻ

HCDC TP HCM vừa thông báo thêm về 10 trường hợp nghi nhiễm mới trong đó có 8 trường hợp liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 vợ chồng được phát hiện khi khám tại BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông báo ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới, trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu vực phong tỏa, 1 trường hợp là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

Đáng chú ý, có 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây. Tối 27/5, 2 trường hợp này là hai vợ chồng đi khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ, người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Được biết, tính đến chiều ngày 27/5, TP HCM đã ghi nhận tổng 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong đó bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính.

Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

HCDC cho biết, thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chình quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Dịch covid-19

Phương Trang