|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

TP HCM đã nhận văn bản xin bỏ cọc lô đất tại Thủ Thiêm của Tân Hoàng Minh

07:31 | 14/01/2022
Chia sẻ
Lô đất tại Thủ Thiêm do thành viên Tân Hoàng Minh lập kỷ lục trúng đấu giá vào ngày 10/12/2021 với giá trúng hơn 2,4 tỷ đồng/m2.

Ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TP HCM, cho biết UBND TP đã nhận được văn bản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua lô đất 3-12 thuộc khu chức năng số 3 trong Khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP HCM).

Chánh văn phòng UBND TP HCM cũng khẳng định việc đấu giá các lô đất được TP tiến hành công khai, đúng quy định. 

Trước đó trong phiên đấu giá ngày 10/12/2021, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, thành viên Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đã bỏ giá 24.500 tỷ đồng để trúng đấu giá lô đất mang ký hiệu 3-12 (10.060 m2), tương đương mỗi mét vuông có giá trên 2,4 tỷ đồng.

Phiên đấu giá nhận được nhiều ý kiến trái chiều bởi theo nhiều chuyên gia và giới đầu tư, mức giá trúng quá cao, là "không tưởng" và "điên rồ". Ông Đỗ Anh Dũng sau đó từng chia sẻ tham vọng về việc xây một toà nhà tỷ phú mang tên D'Billionaire tại lô đất này.

Ngày 10/1, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Tân Hoàng Minh, đã gửi tâm thư đến Tổng Bí thư và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xin đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất.

Trong thông cáo báo chí phát đi tối ngày 11/1, phía Tân Hoàng Minh cho biết sau phiên đấu giá, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến phân tích từ cơ quan quản lý nhà nước cũng như dư luận, trong đó có ý kiến cho rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy có thể dẫn đến hệ lụy không tốt.

Đặc biệt, sau khi tiếp thu ý kiến nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ nhất vừa qua, doanh nghiệp đã đánh giá lại và nhận thấy rằng việc trúng đấu giá với kết quả như trên sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Hồng Vịnh (tổng hợp)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.