|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chi 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm, Chủ tịch Tân Hoàng Minh khẳng định dễ dàng giải bài toán kinh doanh với lô đất này

09:46 | 29/12/2021
Chia sẻ
Theo Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng, ông biết có nhiều ý kiến cho rằng việc bỏ giá cao ngất ngưởng để trúng lô đất ở Thủ Thiêm đi ngược lại với nhãn quan kinh doanh thông thường. Tuy nhiên, ông có thể dễ dàng giải bài toán kinh doanh này và đã có kế hoạch riêng để đồng tiền bỏ ra đầu tư phải mang lại hiệu quả.

'Tân Hoàng Minh không bao giờ mua danh ba vạn, bán danh ba đồng một cách thô thiển'

Chi 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm, Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói dễ dàng giải bài toán kinh doanh với lô đất này - Ảnh 1.

Ôn Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT Tân Hoàng Minh. (Ảnh: Báo Đầu tư).

Mới đây, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh), đã có những chia sẻ với báo chí liên quan đến việc doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất ở Thủ Thiêm với giá hơn 2,4 tỷ đồng/m2 vừa qua.

Theo ông Dũng, những ý kiến hoài nghi như: Tân Hoàng Minh đưa ra mức giá không tưởng để làm thương hiệu, đẩy giá chứng khoán; Tân Hoàng Minh đã thâu tóm nhiều đất xung quanh, giờ tạo ra một mặt bằng giá mới để thổi giá những lô đất khác; Tân Hoàng Minh sẽ ôm đất rồi sau vài năm bán lại kiếm lời; Tân Hoàng Minh đưa ra mức giá cao để đánh bại các đối thủ rồi cuối cùng sẽ bỏ cọc;... không phải không có lý nếu như đó là những người không có đủ thông tin hoặc chỉ quen với tư duy kinh doanh nhỏ lẻ.

Tại Thủ Thiêm, Tân Hoàng Minh chưa có bất kỳ lô đất nào trước đó và Tân Hoàng Minh cũng chưa có mặt trên thị trường chứng khoán. 

Thực tế trong quá khứ, Tân Hoàng Minh bị mang tiếng khi mua một số lô đất kim cương ở trung tâm Hà Nội hay TP HCM rồi chuyển nhượng. Ông Dũng cho biết, đó không phải là việc mua đi bán lại để kiếm lời mà nhượng lại cho hai người bạn với một cái giá không hề có lợi nhuận.

Đối với việc bỏ cọc, Chủ tịch Tân Hoàng Minh khẳng định "không có chuyện bỏ tới gần 600 tỷ đồng tiền cọc để tự mang tiếng xấu cho mình. Hơn nữa, quy định của luật pháp về đấu giá rất rõ ràng, không phải muốn bỏ cọc là bỏ. Tân Hoàng Minh không bao giờ mua danh ba vạn, bán danh ba đồng một cách thô thiển như vậy".

'Tư bản nước ngoài phải mua đất của Việt Nam với giá như Tokyo hoặc New York'

Ông Dũng cũng thừa biết rằng mức giá hơn 2,4 tỷ đồng/m2 đất không chỉ là kỷ lục ở Việt Nam mà còn đắt so với các khu vực đắt đỏ nhất thế giới như Phố Đông - Thượng Hải, Mahatan - New York hay The Peak - Hong Kong.

Tuy nhiên, ông Dũng khẳng định "có thể dễ dàng giải các bài toán về kinh doanh với lô đất này, khi giá sàn những căn hộ ở đây có thể lên tới 400-500 triệu đồng/m2. Tôi có kế hoạch riêng của mình để đồng tiền bỏ ra đầu tư phải mang lại hiệu quả".

Tôi mua đúng giá chứ không hề phá giá!

Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh

Bên cạnh đó, ông Dũng không muốn nhiều lô đất vàng tại Việt Nam liên tục rơi vào tay các chủ đầu tư nước ngoài và góp phần chấm dứt tình trạng mua bán đất công với giá rẻ mạt một cách bất thường nên ông sẵn sàng bỏ ra mức giá sốc để sở hữu lô đất.

Tại lô đất ở Thủ Thiêm, Chủ tịch Tân Hoàng Minh hé lộ doanh nghiệp sẽ xây tòa nhà mang tên D'Billionaire - tòa nhà tỷ phú. 

"Những người siêu giàu có nhu cầu sở hữu một căn hộ tại TP HCM có thể đến đây để mua những căn hộ vài ba triệu USD. Với giới siêu giàu, mức giá này không phải là vấn đề lớn mà vấn đề là phải tạo ra được một sản phẩm xứng tầm để họ cảm thấy hài lòng.

Tôi muốn tất cả tư bản nước ngoài phải mua đất của Việt Nam với giá như Tokyo hoặc New York. Có như vậy nhân dân ta mới giàu nhanh, đất nước mới phát triển được", ông Dũng nói.

Trong thời gian tới, Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục tham gia đấu giá thêm một vài lô đất ở Thủ Thiêm. Về lâu dài, nếu thành phố có thêm các cuộc đấu giá khác, Tân Hoàng Minh sẽ cân nhắc về năng lực tài chính và nhu cầu thực tế để xác định có tham gia hay không.

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT, ông Dũng cho biết bản thân ông cũng băn khoăn về năng lực tài chính bởi trong thời gian ngắn doanh nghiệp phải chuẩn bị số tiền khổng lồ. 

Ngoài tham vọng tại Thủ Thiêm, Tân Hoàng Minh cũng đang tiến vào thị rường nhà ở cho người có thu nhập thấp và mảng bất động sản nghỉ dưỡng với dự án đầu tay ở Phú Quốc - Kiên Giang.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.