|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tổng thống Trump bị chỉ trích trước khi đọc thông điệp liên bang

07:50 | 05/02/2020
Chia sẻ
Ông Michael Bloomberg đã đưa ra những lời chỉ trích nhằm vào Tổng thống Trump trong quảng cáo trên truyền hình trước khi Tổng thống Mỹ đọc thông điệp liên bang.
Tổng thống Trump bị chỉ trích trước khi đọc thông điệp liên bang - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/2, cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg - ứng cử viên mới tham gia cuộc chạy đua của đảng Dân chủ - đã đưa ra những lời chỉ trích nhằm vào Tổng thống Donald Trump trong quảng cáo trên truyền hình trước khi Tổng thống Mỹ đọc thông điệp liên bang.

Động thái này đánh dấu sự leo thang mới nhất trong "cuộc chiến ngôn ngữ" giữa hai chính trị gia xuất thân từ doanh nhân tại New York.

Nội dung đoạn quảng cáo truyền hình cho rằng nước Mỹ bị chia rẽ bởi một tổng thống "tức giận, mất kiểm soát" và Nhà Trắng bị "bao vây bởi sự dối trá, hỗn loạn và tham nhũng."

Đoạn quảng cáo trên cũng nhấn mạnh rằng năm tới nước Mỹ có thể có "một nhà lãnh đạo sẽ kéo mọi người xích lại với nhau" khi nhắc đến ứng cử viên Bloomberg.

Quảng cáo trên sẽ được phát sóng trên nền tảng của các hãng truyền thông MSNBC, Fox, CNN và YouTube chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Trump công bố Thông điệp Liên bang hàng năm trên Đồi Capitol.

Ứng cử viên Bloomberg đang tăng cường nỗ lực cho cuộc chạy đua khi đã chi khoảng 132 triệu USD cho quảng cáo trên truyền hình cũng như 8,19 triệu USD cho quảng cáo kỹ thuật số trong quý 4/2019.

Điều này giúp ông Bloomberg nhận được sự ủng hộ gia tăng trong các cuộc thăm dò, theo đó đã bám sát Thượng nghị sỹ bang Massachusetts Elizabeth Warren ở vị trí thứ ba trong cuộc thăm dò được Morning Consulting công bố vào ngày 3/2.

Ứng cử viên Bloomberg đã tập trung hầu hết các cuộc công kích của mình vào Tổng thống Trump.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cũng đã nhắm chỉ trích vào ông Bloomberg khi tuần trước cáo buộc cựu thị trưởng thành phố New York làm việc "gian lận" với Ủy ban Quốc gia Dân chủ nhằm chống lại Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders.

Bùi Đại Thắng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.