Nhà đất

Tin tức Bất động sản ngày 11/6: 'Soi' thực trạng loạt khu đất 'vàng' của VICEM, CEO Group bị xử phạt hơn 2,8 tỉ đồng

19:52 | 11/06/2019

Chia sẻ

Tin tức bất động sản ngày 11/6 có các bài viết nổi bật như: Gian lận thuế, CEO Group bị xử phạt hơn 2,8 tỉ đồng; 'Soi' thực trạng loạt khu đất 'vàng' của VICEM trên cả nước; Doanh nghiệp địa ốc xoay xở 'lấp khoảng trống' lợi nhuận ở kì tương lai....

Thị trường địa ốc hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau:

Doanh nghiệp địa ốc xoay xở 'lấp khoảng trống' lợi nhuận ở kì tương lai

Sự suy giảm khoản khách hàng trả trước trong một quý chưa phải là quá nghiêm trọng. Tuy nhiên với tình hình thị trường ở TP HCM trầm lắng do thiếu vắng nguồn cung như hiện nay, khả năng doanh nghiệp không có hàng để bán có thể tiếp diễn. Nếu điều này diễn ra, khoản mục khách hàng trả trước có thể sẽ tiếp tục đà suy giảm.

Quan sát mùa Đại hội đồng cổ đông của các doanh nghiệp bất động sản vừa qua cho thấy, có một sự trùng hợp trong việc đặt kế hoạch kinh doanh của nhóm này. Hầu hết doanh nghiệp chọn năm 2019 là "Năm tiền đề", "Năm bản lề cho kế hoạch 5 năm"… cho thấy, cơ hội thu lợi và tăng trưởng cao trong năm 2019 là chưa rõ ràng.

Gian lận thuế, CEO Group bị xử phạt hơn 2,8 tỉ đồng

Qua thanh tra thuế giai đoạn này, cơ quan thuế đã xử lý vi phạm về thuế đối với CEO Group với tổng số tiền hơn 2,8 tỉ đồng.

Trong đó, nộp bổ sung thuế giá trị gia tăng là 1,13 tỉ đồng; bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp 665 triệu đồng; tăng thu thuế thu nhập cá nhân 377 triệu đồng. CEO cũng phải nộp tiền chậm nộp và phạt hành chính là 686 triệu đồng.

'Soi' thực trạng loạt khu đất 'vàng' của VICEM trên cả nước

Hàng loạt cơ sở nhà đất liên quan tới VICEM tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP HCM, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An..., đặc biệt là các cơ sở nhà đất 228 Lê Duẩn, 122 Vĩnh Tuy, 10E6 Phạm Hùng (Hà Nội), khu đất 5,8 ha để xây nhà ở xã hội ở Thủy Nguyên - Hải Phòng... đã được VICEM nêu thực trạng và phương án xử lý khi cổ phần hóa.

Chủ đầu tư chung cư Westa đem dự án đi thế chấp ngân hàng

Mới đây, cư dân tòa nhà Westa Hà Đông (104 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông) đã đồng loạt căng băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty cổ phần COMA 18 về việc chậm bàn giao sổ đỏ và 2% quỹ bảo trì chung cư.

Cụ thể, chung cư Westa được đưa vào sử dụng từ năm 2014 và đến năm 2016 đã có hơn 80% căn hộ được bàn giao. Theo phản ánh của cư dân, đến nay đã có 275/300 căn hộ có người về ở. Tuy nhiên, sau 5 năm đưa vào sử dụng, cư dân vẫn chưa được trả 2% quỹ bảo trì và chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. "Trong khi các hạng mục hạ tầng đã cũ kỹ, hỏng hóc và không được thay thế, chỉ sửa chữa chắp vá tạm bợ", chị Phượng – cư dân chung cư Westa cho biết.

Theo tính toán của cư dân, chung cư Westa có gần 300 căn hộ, mỗi căn hộ có giá trị trung bình khoảng từ 2 - 2,5 tỉ đồng, tương đương với khoảng hơn chục tỉ đồng phí bảo trì.

Đại diện cư dân cho biết, nếu không nhận được thông tin từ Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội thì cư dân Westa cũng không hề hay biết chủ đầu tư đã đem dự án đi thế chấp tại ngân hàng.

Thu Hoài