Tài chính

Tiếp sức kinh tế, HDBank dành hàng nghìn tỉ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu

16:07 | 12/05/2020

Chia sẻ

HDBank tiếp tục dành hàng nghìn tỉ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu của Petrolimex bao gồm tổng đại lí, thương nhân phân phối, thương nhân nhận quyền, đại lí bán lẻ xăng dầu …, nhằm tiếp sức khách hàng đón đầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục hậu COVID-19.

Chương trình triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa HDBank với Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex). Tất cả các khách hàng doanh nghiệp thuộc chuỗi phân phối xăng dầu Petrolimex, có nhu cầu vay vốn để phục vụ hoạt động, đều được tiếp cận chương trình.

Theo đó, HDBank ưu tiên áp dụng lãi suất vay ưu đãi cho các doanh nghiệp thuộc chuỗi. Song song, triển khai cấp tín dụng cả tín chấp (không tài sản bảo đảm) và tài trợ trên tài sản đảm bảo. 

Cụ thể, HDBank cho vay tối đa hạn mức 1 tỉ đồng/cửa hàng bán lẻ xăng dầu và lên đến 5 tỉ đồng/đại lí với trường hợp không có tài sản đảm bảo. 

Đối với doanh nghiệp có tài sản đảm bảo là bất động sản và hợp đồng tiền gửi/Thẻ tiết kiệm, HDBank cấp hạn mức tín dụng lên đến 100% giá trị tài sản.

Đồng thời, HDBank áp dụng mức phí phát hành bảo lãnh thanh toán chỉ từ 0,8%/năm; miễn phí chuyển tiền khi thanh toán cho các Công ty Xăng dầu đầu mối.

Đặc biệt, với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, HDBank áp dụng định giá theo phương pháp mới có tính phần lợi thế thương mại cạnh tranh trên thị trường, và đưa tỉ lệ cho vay lên đến 75%.

Chương trình dự kiến sẽ tiếp sức cho hàng nghìn doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có điều kiện để vượt lên từ bối cảnh chung là thị trường năng lượng toàn cầu đang suy thoái cả về sức tiêu thụ lẫn áp lực tồn kho do tác động tác động bởi COVID-19.

Thời gian qua, HDBank đã triển khai hàng loạt gói ưu đãi tín dụng có tổng giá trị hàng chục nghìn tỉ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân…với các chính sách ưu đãi giảm lãi suất tối đa từ 2%-4,5%.

Ngân hàng cũng triển khai các biện pháp khoanh, giãn nợ... theo qui định; chủ động giảm phí trả nợ trước hạn và miễn phí cam kết rút vốn dành cho khách hàng với thủ tục phê duyệt hồ sơ vay đơn giản, nhanh chóng.

Bích Thu