|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tỉ phú Michael Bloomberg ra ứng cử, tờ Bloomberg tuyên bố sẽ không điều tra nhà sáng lập và ứng viên Đảng Dân chủ khác

13:32 | 25/11/2019
Chia sẻ
Hôm 24/11, trang tin Bloomberg cho biết họ sẽ không điều tra nhà sáng lập kiêm cựu Thị trường thành phố New York Michael Bloomberg sau khi ông tuyên bố chính thức tranh cử để trở thành ứng viên Tổng thống đại diện Đảng Dân chủ.
1

Tỉ phú Michael Bloomberg - cựu Thị trường thành phố New York, đồng thời là nhà sáng lập của tờ Bloomberg, đã ra tranh cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Như vậy, tờ Bloomberg sẽ tiếp tục chính sách hạn chế đưa tin về nhà lãnh đạo cấp cao này.

Tuy nhiên, Reuters dẫn lời Tổng biên tập John Micklethwait của Bloomberg cho biết trang tin này vẫn sẽ đi đầu trong hoạt động điều tra Tổng thống Donald Trump và sẽ xem xét lại chính sách của họ đối với tỉ phú Bloomberg nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Với hi vọng sẽ gây khó dễ cho ông Trump trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11/2020, tỉ phú Michael Bloomberg đã chính thức gia nhập cuộc đua giành ghế Tổng thống cùng Đảng Dân chủ vào hôm 24/11, trở thành ứng viên thứ 18 tham gia "mặt trận" vốn đã khá đông đảo này.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục truyền thống không điều tra ông chủ Michael Bloomberg (cùng gia đình và tổ chức của ông). Chúng tôi cũng sẽ thực hiện chính sách tương tự đối với các đối thủ đang tranh giành ghế đại diện Đảng Dân chủ cùng với ông Bloomberg", Tổng biên tập Micklethwait viết trong một bản ghi nhớ.

Trang tin Bloomberg sẽ tiếp tục điều tra chính quyền Tổng thống Trump vì đây là "chính phủ hiện thời".

Ông Micklethwait còn viết rằng một số thành viên trong ban biên tập, những người vốn chịu trách nhiệm về các bài xã luận sẽ nghỉ phép để tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống của tỉ phú Bloomberg.

"Chúng tôi sẽ tạm dừng ban biên tập nên thời gian tới không có bài xã luận nào do ban biên tập Bloomberg thực hiện", Tổng biên tập Micklethwait nhấn mạnh. Phát ngôn viên của tờ Bloomberg không cho biết bình luận nào thêm.

Yên Khê