|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng yêu cầu các địa phương đang giãn cách xã hội phải hoàn thành xét nghiệm toàn dân trước 15/9

15:42 | 09/09/2021
Chia sẻ
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội phải hoàn thành xét nghiệm toàn dân trước ngày 15/9. Rút ngắn tần suất xét nghiệm dài nhất là 2-3 ngày/lần tại những địa bàn có nguy cơ cao, rất cao.

Tối ngày 8/9, tại phòng làm việc, Thủ tướng đã kiểm tra trực tuyến việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã ban hành công điện về kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tướng: Các địa phương đang giãn cách xã hội phải hoàn thành xét nghiệm toàn dân trước 15/9 - Ảnh 1.

Thủ tướng trao đổi, kiểm tra các địa phương tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Theo công điện, qua kiểm tra cho thấy một số nơi đã nắm chắc, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, tại một số phường, lãnh đạo còn lúng túng, chưa nắm vững các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội phải hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15/9 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng.

Các địa phương cần tổ chức thần tốc việc xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, rút ngắn tần suất xét nghiệm dài nhất là 2-3 ngày/lần tại những địa bàn có nguy cơ cao, rất cao.

Dài nhất là 5-7 ngày/lần tại các địa bàn còn lại để phát hiện sớm nguồn lây nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, hạn chế phong tỏa trên phạm vi rộng và thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19.

Đối với các địa phương không áp dụng giãn cách xã hội tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm theo Công điện số 1305 ngày 2/9 của Bộ Y tế.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính riêng trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Bộ Y tế ghi nhận 559.346 ca mắc trong nước. 322.873 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. 5 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP HCM (273.154), Bình Dương (141.765), Đồng Nai (31.179), Long An (26.804), Tiền Giang (11.159).

Phương Trang

Nhà Vingroup đứng trên các ngân hàng về vốn chủ sở hữu, Hòa Phát bám sát phía sau
Vingroup và Vinhomes là hai doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tại ngày 30/6/2022. Các tên tuổi đứng sau lần lượt là Vietcombank, Techcombank, VietinBank và Hòa Phát.