Thời sự

 • Trường đua ngựa 140 triệu USD: Tỉnh bảo đẩy nhanh, thi hành án yêu cầu tạm dừng

  Trường đua ngựa 140 triệu USD: Tỉnh bảo đẩy nhanh, thi hành án yêu cầu tạm dừng

  Liên quan dự án trường đua ngựa 140 triệu USD, UBND tỉnh Long An yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ còn Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh lại yêu cầu tạm ngưng ngay việc triển khai dự án trong phạm vi diện tích 13 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (Giấy CNQSDĐ) bị kê biên cho đến khi có kết quả giải quyết khiếu nại của Tổng cục THADS – Bộ Tư pháp.
  Nhà đất  - 
 • Sửa Luật Doanh nghiệp: Nan giải tìm tiếng nói chung cho quyền cổ đông

  Sửa Luật Doanh nghiệp: Nan giải tìm tiếng nói chung cho quyền cổ đông

  Tại Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) và Luật Đầu tư (sửa đổi) vừa qua, đại diện cho Ban soạn thảo, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhắc đi nhắc lại mục tiêu cốt lõi là cần đảm bảo cân bằng và dung hòa lợi ích của các nhóm cổ đông.
  Doanh nghiệp  - 
 • Samsung xin ưu đãi cả giá điện

  Samsung xin ưu đãi cả giá điện

  Tính toán xây một trung tâm nghiên cứu phát triển ở Hà Nội, dù đây là điều kiện để được hưởng ưu đãi hiện tại nhưng Samsung đề nghị nhiều cơ chế ưu đãi mạnh, trong đó có cả ưu đãi giá điện.
  Doanh nghiệp  - 
 • 'Phá sản' soạn bộ SGK từ nguồn vay: Bộ GD&ÐT dùng 16 triệu USD làm gì?

  'Phá sản' soạn bộ SGK từ nguồn vay: Bộ GD&ÐT dùng 16 triệu USD làm gì?

  Ðể triển khai đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông, tháng 1/2017, Bộ GD&ÐT khởi động dự án vay Ngân hàng Thế giới 77 triệu USD, trong đó 16 triệu USD được chi cho việc biên soạn 1 bộ sách giáo khoa. Tuy nhiên, đến tháng 5/2019, Bộ GD&ÐT báo cáo không thực hiện được bộ sách.
  Thời sự  - 
 • TP HCM xin gia hạn sắp xếp huyện, xã

  TP HCM xin gia hạn sắp xếp huyện, xã

  UBND TP HCM vừa đề xuất Thủ tướng và Bộ Nội vụ cho phép gia hạn thời hạn trình Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong giai đoạn 2018 - 2021 sang năm 2020.
  Thời sự  - 
Tìm theo ngày