Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 7/11: Bộ Công Thương cam kết mạnh tay ngăn chặn đường lậu, nguyên nhân giá gà giảm mạnh

18:05 | 07/11/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Bộ trưởng Bộ Công Thương cam kết mạnh tay ngăn chặn đường lậu. Giá gà giảm do gà nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam?

Citi: Giá quặng sắt dự báo giảm trong năm 2020

Giá trung bình cho quặng sắt hàm lượng 62% có thể giảm xuống 80 USD/tấn vào năm 2020 từ mức 94 USD/tấn vào năm 2019, trước khi trượt xuống 60 USD/tấn vào năm 2021 và 2022, bà Liao cho biết.

Giá quặng sắt đã tăng lên mức kỉ cao kỉ lục vào năm 2019 do sự gián đoạn sản xuất tại Brazil và cơn bão nhiệt đới tại Australia dẫn đến sự sụt giảm lớn trong khối lượng xuất khẩu

Giá gà giảm do gà nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam?

Trước câu hỏi chất vấn mà đại biểu Quốc hội đưa ra tại cuộc họp diễn ra sáng ngày 7/11 về thông tin giá gà giảm do gà nhập khẩu nhiều, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết Việt Nam nhập khẩu gà chủ yếu từ các nước không kí kết hiệp định thương mại tự do như Mỹ, Brazil.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm giá gà giảm nhưng thực tế gà nhập khẩu thời điểm đó lại không tăng.

Bộ Công Thương: Tiềm năng xuất khẩu chanh leo chế biến là rất lớn

 Mặc dù giá trị xuất khẩu rau quả liên tiếp giảm trong nhiều tháng qua nhưng một số mặt hàng lại tăng trưởng nổi bật như chanh leo chế biến, tăng gần 150% so với cùng kì năm 2018.

Số liêu từ Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương ước tính, xuất khẩu hàng rau quả trong tháng 10/2019 đạt 250 triệu USD, giảm hơn 8% so với tháng trước và giảm 14,2% so với cùng kì năm 2018.

Bộ trưởng Bộ Công Thương giải trình các dự án điện chậm tiến độ

 Nhiều đại biểu sốt ruột khi nhà đầu tư đã hoàn thành thủ tục tròn 12 tháng theo yêu cầu của Bộ Công Thương. Nhưng vì sao chậm trễ như vậy và bao giờ dự án này sẽ triển khai được?.

Sáng nay 7/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tiếp tục trả lời chất vấn tại kì họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, với nhiều vấn đề nóng như dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu được Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc nhưng 18 tháng đã qua vẫn chưa thể triển khai.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cam kết mạnh tay ngăn chặn đường lậu

Trả lời đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cam kết phối hợp Hiệp hội Mía đường cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông để có giải pháp kịp thời ngăn chăn đường nhập lậu.

Ngoài ra, ông cũng bổ sung thêm trong tiến trình hội nhập, Việt Nam vẫn có những cơ chế phòng vệ thương mại. Trong trường hợp ngành đường bị đe dọa, Việt Nam sẽ sử dụng các biện pháp đó để bảo vệ hoạt động sản xuất mặt hàng này trong nước.


H.Mĩ