Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 29/7: Giá tiêu tiếp tục vẫn ở mức thấp, doanh nghiệp mua mía với giá 'tử thần'

20:07 | 29/07/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin ngành đường khó khăn, doanh nghiệp thu mua mía với giá "tử thần". Cục Xuất nhập khẩu dự báo trong các tháng tới, giá xuất khẩu hạt tiêu sẽ tiếp tục ở mức thấp.

Ngành đường khó khăn, doanh nghiệp thu mua mía với giá 'tử thần'

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, niên vụ mía đường 2018 - 2019 là năm thứ ba liên tiếp ngành mía đường chịu tác động tiêu cực của khí hậu, thời tiết, giá đường thị trường trong nước và quốc tế. Kết quả sản xuất của nhiều nhà máy đường giảm sút và thua lỗ.

Theo báo cáo tài chính quí I của Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty giảm 39% so với cùng kì năm ngoái xuống 128,7 tỉ đồng.

Việt Nam xuất siêu 1,8 tỉ USD trong 7 tháng đầu năm

 Theo Tổng Cục thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 7 tháng năm nay ước tính đạt trên 288 tỉ USD. Cán cân thương mại hàng hóa 7 tháng xuất siêu 1,8 tỉ USD.

Theo Tổng Cục Thống kê, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 7/2019 ước tính đạt 22,6 tỉ USD, tăng 5,5% so với tháng trước.

Trung Quốc điều tra chống bán phá giá hóa chất nhập khẩu từ Mỹ

Meta-Cresol là một hợp chất hữu cơ thường được chiết xuất từ nhựa than đá, và dùng để sản xuất hóa chất và các sản phẩm hóa chất khác, theo Reuters.

Cuộc điều tra được tiến hành theo yêu cầu từ các nhà sản xuất meta-Cresol trong nước vào tháng 6, và sẽ tập trung vào khả năng bán phá giá và thiệt hại đối với ngành công nghiệp địa phương trong giai đoạn 2016 - 2018, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Tiếp tục 'bão' giá tiêu?

Theo số của Tổng Cục Thống kê, xuất khẩu hạt tiêu trong 7 tháng đầu năm nay đạt 528 triệu USD, tăng gần 2% so với cùng kì năm ngoái.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), nửa đầu năm 2019, giá tiêu xuất khẩu bình quân của Việt Nam sang tất cả các thị trường giảm so với cùng kì năm 2018, như Bỉ, Algeri, Anh...

Uganda dự thảo luật mới nhằm tăng chất lượng và sản lượng cà phê

 Uganda, một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu ở châu Phi, có kế hoạch ban hành một luật mới để điều chỉnh việc trồng cà phê trong nỗ lực thúc đẩy chất lượng và sản lượng cho việc xuất khẩu mặt hàng chính của quốc gia.

Nhà xuất khẩu cà phê hàng đầu châu Phi, Uganda cho biết luật pháp hiện hành không bao gồm nguyên liệu trồng và thu hoạch cà phê, theo Business Day.


Đức Quỳnh