Hàng hóa

Uganda dự thảo luật mới nhằm tăng chất lượng và sản lượng cà phê

14:34 | 29/07/2019

Chia sẻ

Uganda, một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu ở châu Phi, có kế hoạch ban hành một luật mới để điều chỉnh việc trồng cà phê trong nỗ lực thúc đẩy chất lượng và sản lượng cho việc xuất khẩu mặt hàng chính của quốc gia.
ac4b0r-akli-c39cmit-yac59far-oc49fuzcan

Nguồn: Business Day

Nhà xuất khẩu cà phê hàng đầu châu Phi, Uganda cho biết luật pháp hiện hành không bao gồm nguyên liệu trồng và thu hoạch cà phê, theo Business Day.

Đạo luật mới sẽ thay thế luật năm 1991 chỉ gồm các hoạt động sau sản xuất như tiếp thị và chế biến. Luật mới sẽ mở rộng phạm vi quản lí đối với các vấn đề liên quan đến nguyên liệu trồng, thu hoạch và xử lí sau thu hoạch, nghiên cứu và biến đổi khí hậu.

Các vấn đề liên quan đến nguyên liệu trồng trọt, thu hoạch và sấy khô cà phê không được bảo vệ theo luật hiện hành, theo Bộ Nông nghiệp Uganda. Do đó, cần phải cải cách luật cũ vì nó không đáp ứng được nhu cầu hiện tại và các mục tiêu dài hạn của chính phủ.

Nhà chức trách cũng sẽ ghi nhận tất cả nông dân trồng cà phê để theo dõi, theo dự luật.

Nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai châu Phi, Uganda, dự báo sản lượng đạt 5,6 triệu bao 60 kg trong năm nay tính đến cuối tháng 9 và mong muốn đạt được mục tiêu sản lượng tăng lên 20 triệu bao vào năm 2025. 

Quốc gia này sản xuất nhiều loại cà phê và phần lớn được đem xuất khẩu.

Linh Giang