Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 15/8: Heo chết vì dịch tả heo châu Phi tại Myanmar, đường lậu đe dọa đường trong nước

19:07 | 15/08/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Myanmar xác nhận heo chết vì dịch tả heo châu Phi. Ngành mía đường đứng trước nguy cơ hủy diệt vì đường nhập lậu và gian lận thương mại không thể kiểm soát.

Mỹ điều tra lẩn tránh thuế đối với thép Trung Quốc

Ngày 14/8, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ tiến hành điều tra xem liệu các sản phẩm thép sản xuất tại Trung Quốc và Đài Loan, sau đó xử lí khâu cuối tại các quốc gia khác có trốn thuế quan của Mỹ hay không.

Bộ Thương mại Mỹ sẽ điều tra các sản phẩm thép chống ăn mòn từ Costa Rica, Guatemala, Malaysia, Nam Phi và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Myanmar xác nhận heo chết vì dịch tả heo châu Phi

Tế bào của virus tả heo châu Phi (ASF) đã được phát hiện trên xác heo chết bị tình nghi nhiễm bệnh tại Đặc khu 4 Mong La, thuộc quận Keng Tong, tỉnh Shan, miền Đông Myanmar.

Tiến sĩ Tun Lwin, quan chức thuộc Cục Chăn nuôi Gia súc và Thú y (LBVD) thuộc Bộ NÔng nghiệp, Gia súc và Tưới tiêu Myanmar, đã xác nhận hôm 14/8 rằng các mẫu huyết thanh lấy từ những con heo chết xét nghiệm dương tính với virus ASF.

Dự thảo mới về hàng hóa 'made in Việt Nam' đang hoàn thiện để báo cáo Chính phủ

 Dự thảo Thông tư mới về qui đinh "made in Việt Nam" dựa trên cơ sở những qui định chung của Tổ chức Hải quan thế giới cũng như Tổ chức thương mại thế giới.

Tại phiên chất vấn của Ủy ban thường vụ Quốc hội ngày 15/8, đại biểu Nguyễn Thanh Thủy (Hậu Giang) đã đặt vấn đề liên quan đến việc làm giả nhãn mác, thương hiệu hàng Việt Nam như vụ Asanzo gây thiệt hại uy tín, chất lượng hàng Việt Nam, gây thiệt hại cho người tiêu dùng Việt.

Ngành mía đường đứng trước nguy cơ hủy diệt vì đường nhập lậu và gian lận thương mại không thể kiểm soát

 Theo Hiệp hội mía đường Việt Nam hoạt động nhập lậu đường và gian lận thương mại đường có qui mô tăng dần qua các năm, nay đã đi đến tình trạng tràn lan, không thể kiểm soát, tác hại mang tính hủy diệt ngành mía đường.

Trong văn bản về việc phối hợp kiểm soát ngăn chặn hoạt động của các đối tượng buôn lậu đường và gian lận thương mại đường nhập lậu của Hiệp Hội mía đường Việt Nam (VSSA) gửi các hội viên hiệp hội mía đường Việt nam ngày 9/8 mới đây cho biết, Ngành Mía đường Việt Nam đang ở trong giai đoạn vô cùng khó khăn.

Xuất khẩu thủy sản 7 tháng mới đạt 40% kế hoạch năm

 Trong 7 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản đạt 4,2 tỉ USD, giảm 1% so với cùng kì. Kết quả này tương đương 40,5% kế hoạch 10,5 tỉ USD đề ra.

Theo Tổng Cục Thủy sản, tổng sản lượng thủy sản trong tháng 7 ước đạt 740,5 nghìn tấn, trong đó sản lượng khai thác là 340,5 nghìn tấn, sản lượng nuôi trồng đạt 400 nghìn tấn.

H.Mĩ