Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 14/8: Việt Nam nhập siêu 3 tỉ USD thép các loại, rau quả chịu thiệt khi đồng nhân dân tệ mất giá

19:22 | 14/08/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Việt Nam nhập siêu hơn 3 tỉ USD mặt hàng thép các loại. Đồng nhân dân tệ mất giá, hàng rau quả thiệt nhiều hơn lợi.

Việt Nam nhập siêu hơn 3 tỉ USD mặt hàng thép các loại

Theo Báo cáo Tình hình Thị trường thép Việt Nam tháng 7 của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng thép các loại trong tháng 7 tăng 1,4% xuống 2,1 triệu tấn so với tháng 6.

 Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam nhập siêu khoảng 5,8 triệu tấn thép về lượng, tương đương 3,3 tỉ USD về giá trị. Trong đó, Trung Quốc là thị trường cung cấp nhiều thép cho Việt Nam nhất.

EU áp thuế lên tới 18% đối với dầu diesel sinh học Indonesia

 Hôm 13/8, Ủy ban châu Âu đã áp thuế chống trợ cấp 8 - 18% đối với dầu diesel sinh học nhập khẩu từ Indonesia, với mục đích là xây dựng lại một sân chơi đẳng cấp cho các nhà sản xuất của Liên minh châu Âu (Eu).

"Thuế nhập khẩu mới được áp dựa trên cơ sở tạm thời và cuộc điều tra sẽ tiếp tục với khả năng áp các biện pháp cuối cùng vào giữa tháng 12/2019", EU cho biết trong một tuyên bố.

'Đồng nhân dân tệ mất giá, hàng rau quả thiệt nhiều hơn lợi'

 Theo đánh giá của Tổng Thư kí Hiệp hội rau quả Việt Nam, việc đồng nhân dân tệ mất giá kèm theo Việt Nam đang xuất siêu rất lớn mặt hàng rau quả sang Trung Quốc sẽ khiến mặt hàng này của Việt Nam chịu nhiều thiệt hại hơn là có lợi.

Theo đánh giá của Tổng Thư kí Hiệp hội rau quả Việt Nam, Việt Nam đang xuất siêu rất lớn mặt hàng rau quả sang Trung Quốc.

Cá tra rớt giá chạm đáy

Người nuôi cá tra ở Cần Thơ cho biết, suốt mấy tuần qua giá cá tra giảm sâu, còn 20.000-21.000 đ/kg là quá sức chịu đựng, vì dưới mức giá thành 2.000-3.000 đ/kg.

Từ đầu năm đến nay đã có một số người lỗ nặng 3-4 tỷ đồng, trong đó có lý do nuôi cá không có hợp đồng liên kết tiêu thụ với nhà máy chế biến thủy sản.

Bộ Công thương chính thức ban hành qui định Qui tắc xuất xứ hàng hóa trong ACFTA

 Qui định Qui tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định khung về hợp tác kinh tế toàn diện giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc (ACFTA) sẽ có hiệu lực từ ngày 12/9 tới đây.

Thông tin từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa kí ban hành Thông tư số 12/2019/TT-BCT qui định qui tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định khung về hợp tác kinh tế toàn diện giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc (ACFTA).

USDA: Nhu cầu gạo của Trung Quốc dự kiến tiếp tục giảm trong 2020

 Báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết tình hình ảm đạm của hoạt động thương mại gạo thế giới trong 2019 sẽ còn kéo dài sang năm 2020.

Theo dự báo của USDA, trong năm 2019, nhập khẩu gạo của Trung Quốc, Iraq và Hàn Quốc đồng loạt giảm trong năm 2019.

H.Mĩ