Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 12/8: Slovakia phát hiện dịch tả heo châu Phi đầu tiên, giá cao su Ấn Độ phục hồi

20:46 | 12/08/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Slovakia phát hiện dịch tả heo châu Phi đầu tiên. Giá cao su Ấn Độ phục hồi sau khi chạm đáy 6 tháng.

Slovakia phát hiện dịch tả heo châu Phi đầu tiên

Cuối tháng 7, Cơ quan Thực phẩm và Thú ý của Slovakia đã công bố trường hợp nhiễm dịch tả heo châu Phi (ASF) đầu tiên tại phía đông giáp biên giới Hungary.

Theo đó, ổ dịch được phát hiện ở một đàn heo giống nhỏ tại làng Strazne, thuộc quận Trebisov.

Giá cao su Ấn Độ phục hồi sau khi chạm đáy 6 tháng

Tuy nhiên, sự sụt giảm của các hợp đồng cao su trên Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) trong giao dịch sớm và sự giảm giá tại các thị trường giao ngay của Kerala đã giới hạn mức tăng trên sàn ICEX, theo A.M. George, chủ sở hữu của George Rubbers có trụ sở tại Kerala.

Trong giao dịch sớm, hợp đồng cao su hoạt động mạnh nhất vào tháng 1/2019 trên TOCOM đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng là 160,7 yen (khoảng 106,9 rupee)/kg.

Trung Quốc thuê tàu vận chuyển lô dầu Mỹ đầu tiên vào tháng 9

 Công ty dầu mỏ Trung Quốc Unipec đã thuê một tàu siêu lớn để vận chuyển dầu thô Mỹ sang Trung Quốc vào tháng 9, các nguồn tin thương mại cho biết.

Theo Reuters, đây là lô hàng hóa đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, chấm dứt một thỏa thuận đình chiến kéo dài một tháng.

Vạ lây từ Trung Quốc

Tháng 6.2019, Công ty Dệt sợi Zara tại Đồng Nai bất ngờ bị đối tác Trung Quốc và Hàn Quốc hủy hợp đồng đã ký với lý do Mỹ áp thuế cao lên sản phẩm, khiến hàng hóa dệt may của đối tác này khó vào thị trường Mỹ.

Chưa hết, với những hợp đồng còn thực hiện thì giá trị cũng bị giảm xuống vì chênh lệch tỉ giá khiến doanh nghiệp bị lỗ rất nhiều vì giá bông mua vào ở mức cao. Từ 3 tháng nay, công suất hoạt động của nhà máy sợi Zara chỉ từ 40-50%, sản xuất cầm chừng với hy vọng những chính sách mới có thể thay đổi cục diện.

Căng thẳng leo thang, nông dân Mỹ đi tìm thị trường mới để giảm thiểu thiệt hại

 Những người trồng đậu nành Mỹ đang nhắm tới các thị trường mới vì nhu cầu từ Trung Quốc đã giảm mạnh khi cuộc chiến thương mại Washington - Bắc Kinh leo thang.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới bị vướng trong một cuộc chiến thuế quan kéo dài hơn một năm.


Đức Quỳnh