Doanh nghiệp

Thế giới Di Động muốn có thêm 20% thị phần từ việc mở cửa hàng 'Điện Thoại Siêu Rẻ'

20:55 | 09/08/2019

Chia sẻ

Cửa hàng điện thoại siêu rẻ của Thế giới Di Động. (Nguồn: Người Lao động).

Ông Trần Kinh doanh, Tổng Giám đốc Thế giới Di Động, cho biết việc mở chuỗi cửa hàng điện thoại siêu rẻ nhằm lấy thêm 20% thị phần đến từ những cửa hàng nhỏ lẻ.

Liên quan đến việc cửa hàng "dienthoaiSIEURE.com" mới đây xuất hiện tại quận Gò Vấp, TP HCM, trong buổi gặp nhà đầu tư của CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (Mã: MWG) chiều 9/8, CEO chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh, ông Đoàn Văn Hiểu Em, cho biết chuỗi này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, nếu hoạt động tốt sẽ được phát triển tại các khu vực khác.

Trong tháng 8 này, sẽ có thêm 4 đến 5 cửa hàng và tập trung ở quận Gò Vấp. Đây là khu vực đông dân cư, đường nhỏ và nhà san sát nhau khá phù hợp để mở chuỗi cửa hàng điện thoại siêu rẻ.

Về lý do mở chuỗi này, ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc công ty, cho biết hiện có khoảng 50% thị phần điện thoại thuộc về Thegioididong.com; 25 - 30% đến từ các chuỗi lớn khác và trên 20% nằm ở các cửa hàng điện thoại nhỏ bên ngoài.

Theo ông Doanh, có khoảng 6.000 - 7.000 cửa hàng điện thoại nhỏ do các hộ gia đình kinh doanh.

Với dự báo ngành điện thoại bão hòa nên việc kiếm thêm thị phần cực kì khó khăn. Để giải quyết vấn đề, Thế giới Di Động đã quyết định thử nghiệm chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ" nhằm lấy 20% thị phần từ thị trường nhỏ lẻ này.

Đối tượng mà Thế giới Di Động hướng tới là nhóm khách hàng coi ngân sách là quan trọng.

"Nếu thấy chỗ này, chỗ kia rẻ hơn 100.000 -200.000 đồng, họ sẽ sẵn sàng qua. Khi phục vụ họ, Thế giới Di Động muốn đưa ra một sản phẩm hoàn toàn riêng biệt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng", ông Doanh nói.

Để có mức giá rẻ, công ty sẽ cắt giảm tối đa các dịch vụ đi kèm hoặc thu lại quà khi khách hàng mua máy.

Được biết, ngày 8/8, cửa hàng "dienthoaiSIEURE.com" củaThế Giới Di Động chính thức khai trương tại số 924 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM.

Cửa hàng này có chung nhận diện thương hiệu với thegioididong.com và có sử dụng hệ màu trắng, đỏ chủ đạo thay vì vàng, đen như trước chuỗi cửa hàng. 

Diện tích cửa hàng nhỏ chỉ khoảng 15 m2, mặt tiền rộng chừng 3 m, đậu được vài chiếc xe máy của khách đến mua. 

Trên website dienthoaiSIEURE.com cho thấy, các mặt hàng bày bán được nhập mua từ Thế Giới Di Động với cam kết giá siêu rẻ, khách hàng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, miễn đổi trả và được bảo hành tại các trung tâm bảo hành của hãng.

Minh Anh