|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tham vọng toàn cầu của VinFast đạt bước tiến mới: Bắt tay ông lớn LeasePlan cung cấp dịch vụ cho thuê xe tại châu Âu

08:01 | 02/03/2022
Chia sẻ
VinFast sẽ hợp tác cùng một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xe hơi hàng đầu thế giới trước khi chính thức ra mắt sản phẩm tại các thị trường châu Âu.

Ngày 28/2, tại triển lãm công nghệ di động MWC 2022, hãng xe Việt – VinFast công bố đã ký kết biên bản ghi nhớ với LeasePlan, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xe hơi hàng đầu thế giới, theo Bloomberg.

Thông qua sự hợp tác này, VinFast kỳ vọng sẽ tiếp tục thiết lập vị trí của mình tại châu Âu trước khi ra mắt chính thức tại các thị trường như Hà Lan, Đức và Pháp.

Theo nội dung của biên bản ghi nhớ, LeasePlan có kế hoạch trở thành đối tác ưu tiên của VinFast để cung cấp các dịch vụ cho thuê vận hành, quản lý đội xe và tiếp thị lại cho khách hàng B2C và B2B. Bên cạnh đó, LeasePlan sẽ cung cấp các giải pháp cho thuê trực tuyến như một phần của một loạt lựa chọn tài chính linh hoạt dành cho khách hàng của VinFast tại những thị trường sắp ra mắt là Đức, Pháp và Hà Lan.

Ngoài các lựa chọn tài chính linh hoạt, bao gồm cả hợp đồng cho thuê tùy chọn thông qua LeasePlan, như chi tiết được công bố tại MWC 2022, VinFast cũng đang tích hợp đầy đủ công nghệ an toàn và tiện ích mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, với mục tiêu biến những chiếc xe điện thông minh trở thành "những người bạn thân thiết với người dùng" mỗi ngày.

Tham vọng toàn cầu của VinFast đạt bước tiến mới: Bắt tay ông lớn LeasePlan cung cấp dịch vụ cho thuê xe tại châu Âu - Ảnh 1.

Lãnh đạo VinFast tại triển lãm công nghệ di động MWC 2022. (Ảnh: Zing News).

LeasePlan là một trong những công ty cung cấp dịch vụ xe hơi hàng đầu thế giới, với khả năng quản lý gần 2 triệu xe tại 29 quốc gia trên toàn thế giới. Sự hợp tác sẽ giúp VinFast có khả năng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, thúc đẩy quá trình điện khí hóa ở châu Âu và tạo tiền đề đưa các sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ thông minh ra thị trường quốc tế.

Chia sẻ về sự hợp tác này, bà Nguyễn Thanh Thúy, Tổng giám đốc VinFast châu Âu cho biết: "Sự hợp tác với LeasePlan là bằng chứng cho thấy sự tiến bộ mà VinFast đang đạt được khi ra mắt tại thị trường châu Âu, cũng như cam kết cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng. Danh tiếng và sự phổ biến của LeasePlan trên thị trường sẽ là động lực quan trọng cho hành trình thâm nhập các thị trường cạnh tranh của chúng tôi. VinFast không ngừng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng".

Châu Âu luôn là thị trường trọng điểm trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu của VinFast. Trong những năm qua, hãng xe Việt đã thiết lập quan hệ đối tác quan trọng với nhiều nhà cung cấp tại châu Âu trên nhiều lĩnh vực như tài chính, công nghệ, thiết kế,… Việc hợp tác cùng LeasePlan là động thái tiếp theo trong kế hoạch mở rộng của hãng xe Việt tại thị trường châu Âu.

Tại MWC 2022, hãng xe Việt sẽ giới thiệu chi tiết các công nghệ kết nối tiên tiến nhất trên những mẫu xe điện VinFast, các chiến lược tại thị trường châu Âu cũng như các mối quan hệ hợp tác nhằm tiếp tục thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Hiện VinFast đã hoành thành dải sản phẩm xe điện trên tất cả phân khúc cho thị trường quốc tế, bao gồm VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, ba mẫu VF 5, VF 6, VF 7 được ra mắt trong tháng 1 tại triển lãm CES 2022 và hiện chưa công bố giá bán chính thức.

Hai mẫu VF 8 và VF  9 được ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 và đã có giá bán chính thức. Cụ thể, chiếc VF 8 có mức giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, hơn 36.000 euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. Trong khi đó, VF 9 có giá khởi điểm 56.000 USD tại Mỹ, hơn 49.000 euro tại châu Âu và hơn 1,3 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Mức giá trên chưa bao gồm thuế kinh doanh và giá trị gia tăng, cũng như dịch vụ thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS và Smart Services.

Quốc Anh

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.