|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast tiếp tục tham dự triển lãm công nghệ lâu đời sau CES 2022, sẽ công bố chiến lược tại châu Âu

16:00 | 25/02/2022
Chia sẻ
VinFast chuẩn bị tham dự triển lãm công nghệ lớn MWC 2022 nhằm giới thiệu công nghệ cũng như công bố kế hoạch tại châu Âu.

Ngày 25/2, hãng xe Việt – VinFast đã công bố tham dự triển lãm công nghệ và di động có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới Mobile World Congress 2022 (MWC 2022), diễn ra từ ngày 28/2 – 3/3 tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.

VinFast tiếp tục tham dự triển lãm công nghệ lâu đời sau CES 2022, sẽ công bố chiến lược tại châu Âu - Ảnh 1.

VinFast sẽ tham dự MWC 2022. (Ảnh: VinFast).

Tại sự kiện này, hãng xe Việt sẽ giới thiệu chi tiết các công nghệ kết nối tiên tiến nhất trên những mẫu xe điện VinFast, các chiến lược tại thị trường châu Âu cũng như các mối quan hệ hợp tác nhằm tiếp tục thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Đến với MWC 2022, VinFast mang tới thông điệp về tương lai của sự di chuyển - một tương lai an toàn hơn, xanh hơn và hiệu quả hơn. Xuất hiện tại Industry City - diễn đàn lớn nhất dành riêng cho các ngành công nghiệp ô tô, sản xuất và công nghệ tài chính diễn ra ngày 28/2, VinFast sẽ chia sẻ chi tiết về các công nghệ kết nối đang được hiện thực hóa trên những mẫu xe điện của mình.

Các ứng dụng Smart Services (Dịch vụ Thông minh), ADAS (hệ thống trợ lái nâng cao) và hợp tác chiến lược của VinFast với các đối tác công nghệ sẽ là nền tảng giúp tích hợp các khía cạnh của cuộc sống vào việc di chuyển và thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Theo đó, bộ Smart Servies của VinFast sẽ giúp người lái kết nối xuyên suốt với cuộc sống thường nhật thông qua các tính năng: Ngôi nhà thông minh, Văn phòng di động, Mua sắm trên xe và nhiều tính năng khác nhằm tạo nên trải nghiệm lái an toàn. Bên cạnh đó, trợ lý ảo trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ điện toán đám mây cũng được tích hợp vào Smart Servies, nhân hóa tương tác với người dùng và chủ động hỗ trợ ngay cả trước khi họ cần.

Tương tự, hệ thống trợ lái nâng cao của VinFast cũng hỗ trợ người lái kết nối với hành trình. Trong tương lai, người lái xe VinFast có thể tận hưởng trải nghiệm lái tự động cấp độ 3-4, cùng với sự an toàn thông qua các tính năng như Triệu tập xe thông minh và giải phá Hỗ trợ đỗ xe tự động. Giải pháp Hỗ trợ đỗ xe này nằm trong số những hệ thống được thiết kế dựa trên cảm biến của xe thay vì vị trí đỗ xe được xác định trước.

Bằng việc ứng dụng những sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ, VinFast mang đến những trải nghiệm khách hàng đột phá, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh trong ngành công nghiệp ô tô. Những công nghệ này giúp mang lại một tương lai an toàn và xanh hơn.

Phát biểu về sự kiện, Ông Emmanuel Bret, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast Toàn cầu chia sẻ: "Với VinFast, công nghệ là chìa khóa của sự chuyển đổi. Công nghệ giúp chúng tôi mang đến cho khách hàng sự kết nối liền mạch và các tương tác trực quan mà vẫn đảm bảo độ an toàn. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Sự đột phá công nghệ chính là chìa khóa giúp chúng tôi truyền cảm hứng cho khách hàng toàn cầu cùng chung tay vì một tương lai bền vững hơn."

Cũng trong khuôn khổ sự kiện MWC 2022, VinFast sẽ chia sẻ thêm về các chiến lược thị trường cho Châu Âu và hé lộ các hợp tác công nghệ tiếp theo để liên tục nâng cao trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy khách hàng và các doanh nghiệp cùng đồng hành trong cuộc cách mạng di chuyển xanh.

Quốc Anh

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.