|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thai phụ nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bị phong tỏa một phần

06:45 | 28/05/2021
Chia sẻ
Người phụ nữ 30 tuổi, ngụ quận Tân Phú, đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn khám ngày 27/5, xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn ngay lập tức bị phong tỏa một phần.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, bệnh nhân đến khám lúc 10h26 ngày 27/5 do triệu chứng đau, rát họng 2 ngày.

Thai phụ không có yếu tố dịch tễ hay đi về từ vùng dịch. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR lúc 16h cho thấy người này dương tính COVID-19.

Trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Công tác truy vết người tiếp xúc và điều tra dịch tễ đang được lực lượng chức năng TP HCM tiến hành khẩn trương.

Điều tra dịch tễ ban đầu người phụ nữ không ra khỏi TP HCM, không liên quan đến cụm dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

Thai phụ nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bị phong tỏa một phần - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bị phong tỏa một phần (Ảnh: TTXVN).

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (60 - 60A Phan Xích Long, Phường 1, Phú Nhuận) được tiến hành khoanh vùng phong tỏa, khử khuẩn và phong tỏa một phần. Nơi bị phong tỏa là khu sàng lọc.

Ngành chức năng đang thống nhất phương án cụ thể để xử lý phòng, chống dịch với cơ sở y tế này. Hiện, bệnh viện tạm thời không cho người ra/vào để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến chiều 27/5, thành phố đã ghi nhận 36 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, trong đó, 29 người là hội viên, 7 trường hợp là F1 (4 người làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 bệnh nhân tiếp xúc gần ở nơi cư trú). 

Các bệnh nhân cư trú phân bố ở 8 quận, huyện gồm quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Nhà Bè và TP Thủ Đức.

Sơn Thạnh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thị trường bất động sản, TPDN đã có tín hiệu ổn định
Theo Phó Thủ tướng, gần đây, tín hiệu của thị trường TPDN dù còn nhiều khó khăn nhưng việc phát hành, thanh toán bằng tài sản, gia hạn, đáo hạn đã ổn định.