|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM: 36 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng

17:29 | 27/05/2021
Chia sẻ
Chiều 27/5, HCDC thông báo đã phát hiện 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan Hội thánh Truyền giáo Truyền giáo Phục hưng, trong đó có 29 thành viên giáo phái.

Qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện 29/38 trường hợp hội viên dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra còn phát hiện 7 trường hợp dương tính khác là F1 của các trường hợp dương tính. Trong đó có 4 trường hợp  làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 03 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi cư trú.

36 trường hợp này cư trú phân bố ở 8 quận huyện: Quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và Tp Thủ Đức. Có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13/05/2021. 04 trường hợp không ghi nhận triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

36 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng - Ảnh 1.

36 ca dương tính COVID-19 có liên quan đến chùm ca bệnh Hội thánh Truyền giáo Phục hưng (Ảnh: Tấn Lợi).

Đánh giá nhanh cho thấy số ca mắc trong hội viên giáo phái là 29/38 chiếm 3/4 số lượng, chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến. Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh.

Trước đó, sáng 27/5, lực lượng chức năng đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Đồng thời, ghi nhận 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tất cả đều liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp. Ngay trong đêm, thành phố đã truy vết, tìm đến mục sư giáo phái và truy vết 127 F1 và 279 trường hợp liên quan được lấy mẫu xét nghiệm. Các F1 trải khắp 16 quận, huyện.

Hiện nay, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với tổ chức giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Sở Y tế đang xét nghiệm kháng thể cho các trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cũng đang tiến hành giải mã gene virus của các ca nghi nhiễm, dự kiến sáng mai sẽ có kết quả. 

Sơn Thạnh

FPT Long Châu công bố dự án cộng đồng ‘Cải thiện tầm vóc Việt’
Ngày 3/10, FPT Long Châu tổ chức lễ công bố dự án cộng đồng “Cải thiện tầm vóc Việt” và chương trình hợp tác cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam (Merck Healthcare Việt Nam) “Miễn phí thiết bị tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ thấp còi” nhằm góp phần hiện thực hóa khát vọng giúp thế hệ tương lai của đất nước cao lớn, khỏe mạnh tự tin với chiều cao vượt trội.