|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Techcombank cấp khoản tín dụng 1.300 tỷ cho chuỗi Vinmart và VinEco

21:17 | 24/09/2021
Chia sẻ
Các khoản tín dụng do Techcombank cấp cho Wincommerce và VinEco được giới hạn trong thời gian một năm.
Techcombank cho chuỗi Vinmart và VinEco vay tối đa 1.300 tỷ đồng - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu: Thiên Trường).

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - Mã: TCB) vừa có nghị quyết phê duyệt cấp khoản tín dụng với tổ chức có liên quan là CTCP Tập đoàn Masan (Mã: MSN).

Cụ thể, Techcombank phê duyệt cấp khoản tín dụng cho CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce 1.150 tỷ đồng và Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco khoản vay tối đa 150 tỷ đồng với hạn mức 12 tháng. Đây đều là công ty thành viên thuộc Masan. Mục đích cho vay nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đối với khoản vay của VinEco, tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Wincommerce do CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM sở hữu. Còn khoản vay áp dụng với Wincommerce không có tài sản bảo đảm, được CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Mã: MCH) bảo lãnh vô điều kiện và không hủy ngang.

Ngoài ra, Techcombank cũng thông qua hạn mức thấu chi (chi vượt số tiền có trên tài khoản) đối với Wincommerce tối đa 800 tỷ đồng và với VinEco tối đa 150 tỷ đồng.

Wincommerce là tên mới của Công ty Vincommerce, đơn vị sở hữu trực tiếp chuỗi siêu thị VinMart và cửa hàng tiện lợi VinMart+ thuộc Tập đoàn Masan. Theo công bố ngày 1/4, Masan sẽ đổi tên thương hiệu VinMart thành WinMart, VinMart+ thành WinMart+.

Minh Hằng