|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Tập đoàn R&H huy động thêm 2.000 tỷ đồng trái phiếu

13:36 | 12/04/2022
Chia sẻ
Tập đoàn đa ngành R&H đã phát hành trên 8.000 tỷ đồng trái phiếu, tính từ năm 2021 đến nay.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa nhận được báo cáo về kết quả phát hành trái phiếu của CTCP Tập đoàn R&H. Trong giai đoạn 28/12/2021 - 21/3/2022, doanh nghiệp này đã phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, nâng tổng giá trị phát hành từ năm 2021 đến nay lên hơn 8.000 tỷ đồng.

(Nguồn: Nguyên Ngọc tổng hợp; Đồ họa: Nguyên Ngọc).

Trong các đợt phát hành vào năm 2021, R&H cho biết doanh nghiệp huy động vốn để bổ sung vốn hoạt động; thực hiện các hoạt động mua bán, sáp nhập công ty, đầu tư vào các công ty hoặc hợp tác kinh doanh, phát triển các dự án bất động sản (BĐS).

R&H được thành lập vào đầu tháng 8/2019, ngành nghề chính là kinh doanh BĐS và có trụ sở tại Hà Nội. Trên website, R&H giới thiệu doanh nghiệp hoạt động đa ngành, gồm 6 lĩnh vực: M&A, đầu tư và phát triển BĐS cao cấp, xây dựng dân dụng công nghiệp và nội thất, đầu tư năng lượng sạch, đầu tư phát triển trang trại nông nghiệp hữu cơ và quản lý vận hành các khu nhà ở hạng sang.

Từ năm 2020, R&H bắt đầu đẩy mạnh phát triển lĩnh vực BĐS với ba phân khúc: Nghỉ dưỡng; đô thị và nhà phố; khu nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, doanh nghiệp tham gia làm nhà đầu tư/nhà phát triển/nhà đầu tư chiến lược hoặc đơn vị đồng hành phát triển các dự án như Grand Mercure Hạ Long Hotel & Resort, Parahills Resort, Grand Mercure Phú Yên, Viên Nam Ecolodge, Viên Nam Resort,...

Ngọc Anh

Giải pháp nào cho doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở lại đường đua thời hậu COVID-19?
Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, sự cạnh tranh của doanh nghiệp, bên cạnh các góc độ khác còn là góc độ văn hoá doanh nhân doanh nghiệp thể hiện ở đạo đức kinh doanh.