Doanh nghiệp

Tăng cường sản xuất nhu yếu phẩm mùa dịch, Dabaco lãi kỉ lục 340 tỉ đồng trong quí I

11:25 | 09/04/2020

Chia sẻ

Chủ tịch Nguyễn Như So (phải) trao phần hỗ trợ của Dabaco cho tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: DBC

Kết quả kinh doanh của Dabaco hết sức ấn tượng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và nhu cầu tiêu dùng của người dân tập trung vào các sản phẩm thực phẩm thiết yếu.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Dabaco (Mã: DBC), trong quí I doanh thu của doanh nghiệp sản xuất chăn nuôi đạt 3.248 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt trên 340 tỉ đồng. Đây chính là kết quả kinh doanh quí kỉ lục của công ty này kể từ thời điểm niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. 

Trong quí I, Dabaco cho biết đã tăng cường sản xuất các sản phẩm nhu yếu phẩm thiết yếu như trứng gà chế biến, thực phẩm chế biến từ thịt, tổ chức hệ thống phân phối đến tay người tiêu dùng. 

Các đơn vị chăn nuôi tăng cường bán thịt lợn, gà cung cấp cho thị trường ổn định trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. 

Các siêu thị của Dabaco trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh mở cửa đến 22h hàng ngày, đảm bảo nguồn cung hàng hóa. 

Bên cạnh tăng cường sản xuất, Dabaco cũng cho biết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trang bị đầy đủ bảo hộ cho cán bộ nhân viên... Dabaco trích quí công ty hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh đầu tư hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh COVID-19 (Realtime RT-PCR) và 1.000 bộ kit xét nghiệm để giúp tỉnh sàng lọc, kiểm soát các ca mắc bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng. 

Theo đánh giá của ban Tổng giám đốc, dịch tả lợn Châu Phi (AFS) có dấu hiệu tạm lắng xuống trong thời gian qua nhưng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường; do đó phía công ty chủ động tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa. 

Trong quí I, Dabaco cũng đã hoàn thành và đưa vào hoạt động một số dự án như nhà máy chế biến trứng ăn liền DeVi; khu chăn nuôi gà giống và nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Phước; và nhà máy dầu thực vật Dabaco đã đạt 80-90% công suất. Các dự án này đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận chung của công ty.

Sau thông tin kết quả kinh doanh ấn tượng, cổ phiếu Dabaco tăng kịch trần lên 19.900 đồng; khối lượng khớp lệnh cũng tăng đột biến đạt gần 2,9 triệu đơn vị.

Đông A