|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tài xế nhiễm COVID-19 đã giao hàng cho hơn 60 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại nhiều địa phương

07:14 | 17/08/2021
Chia sẻ
Thông tin dịch tễ cho thấy tài xế đã giao hàng cho chuỗi các cửa hàng Bách Hóa Xanh tại An Giang và Kiên Giang sau khi nhận hàng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương.

Tối ngày 16/8, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã có kết quả xét nghiệm rRT-PCR dương tính với COVID-19 đối với tài xế trên địa bàn, Zing News đưa tin.

Người này không ho, không đau ngực nhưng sốt 38 độ C, đang được cách ly, điều trị tại Phú Quốc. Danh tính tài xế được xác định là N.Đ.T. (27 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP HCM).

Ông Võ Thành Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Phú Quốc, cho biết tài xế T. lái xe tải xuống phà xuất bến tại TP Hà Tiên, đến Phú Quốc sáng cùng ngày. Sau khi lên Bãi Vòng, anh T. khai báo y tế và xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính hai lần liên tục.

Thông tin dịch tễ cho thấy tài xế này lái xe tải biển số 51D-543.74. Ngày 12/8, anh T. lấy hàng trên đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP HCM. Chiều hôm đó, anh đi An Giang giao hàng tại chuỗi 6 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại TP Long Xuyên, huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.

Ngày 11-13/8, anh T. nhận hàng tại Bách Hóa Xanh Phú Mỹ, huyện Tóc Tiên (Bà Rịa - Vũng Tàu) và một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát (Bình Dương). Ngày 14 đến chiều 15/8, tài xế giao hàng tại 55 cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đêm 15/8, anh T. ngủ trên xe tại bến phà Hà Tiên.

Đến 3h ngày 16/8, tài xế này mua vé xuống phà Thriving 6, tiếp xúc nhân viên kiểm soát vé rồi vào cabin ngủ cho đến khi lên cảng Bãi Vòng ở Phú Quốc. 

Tính đến tối 16/8, toàn tỉnh Kiên Giang có 546 F0, tập trung tại huyện Vĩnh Thuận (97) Giồng Riềng (93), Gò Quao (78), TP Rạch Giá (72)...

Đến nay nhiều địa phương như thành phố Hà Tiên, các huyện An Biên, An Minh, Hòn Đất qua hơn 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Các ổ dịch, chuỗi lây nhiễm trên địa bàn các huyện Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Vĩnh Thuận đã khoanh vùng, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Tỉnh này cũng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 16 - 25/8 theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, bảo vệ chặt chẽ các “vùng xanh”, cô lập các “vùng đỏ” và phấn đấu kiểm soát được dịch trước ngày 25/8. 

Như Huỳnh