Kinh doanh

Streamer ViruSs đầu tư kinh doanh: Từ làm studio, quán cà phê cho tới công ty bán máy tính

21:07 | 07/04/2021

Chia sẻ

Ngoài việc là một streamer, ViruSs còn tham gia vào nhiều hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực.
Công ty của ViruSs kinh doanh ra sao? - Ảnh 1.

(Ảnh: FBNV).

ViruSs (tên thật: Đặng Tiến Hoàng) được biết đến nhiều là một nam streamer đa nền tảng. Tuy nhiên ngoài việc livestream, ViruSs cũng tham gia công việc kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

Đầu tháng 12/2016, ViruSs thành lập công ty riêng mang tên Công ty TNHH VR Studio (VR Studio) với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Công ty này đặt trụ sở tại quận 1, TP HCM, đồng thời có hai cơ sở khác tại Hà Nội và Bangkok (Thái Lan).

VR Studio hiện đang hoạt động chính trong lĩnh vực tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại. Ngoài ra, công ty cũng có hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí; phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Theo thông tin chúng tôi có được, VR Studio đã ghi nhận kết quả kinh doanh theo chiều hướng tích cực trong giai đoạn 2017-2019.

Cụ thể, trong năm tài chính đầu tiên 2017, VR Studio ghi nhận doanh thu 19 triệu đồng, tuy nhiên vẫn phải gánh khoản lỗ 10 triệu đồng. Hai năm tiếp theo, công ty ghi nhận doanh thu tăng vọt 897 triệu đồng năm 2018 và 4,8 tỷ đồng năm 2019. Đồng thời báo lãi lần lượt 657 triệu đồng và 3,2 tỷ đồng.

Công ty của ViruSs kinh doanh ra sao? - Ảnh 2.

Doanh thu và lợi nhuận Công ty TNHH VR Studio. (Biểu đồ: Tường Vy).

Trong năm 2020, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh của nam streamer. Theo kênh S News, dự án VR Studio Bangkok của ViruSs bị ảnh hưởng vì lệnh đóng cửa tháng 3, không cho phép kinh doanh hoặc mở văn phòng nên ViruSs phải dừng hoạt động trong 6 tháng, điều này theo anh không khác gì phá sản, mất trắng.

Trước đó vào năm 2018, ViruSs có mở cửa hàng cà phê chuyên phục vụ cho các game thủ. Tuy nhiên sau hơn một năm hoạt động, cửa hàng này hiện đã ngừng hoạt động. Bài đăng cuối cùng trên trang Facebook quán cà phê là từ 28/12/2019.

Tới tháng 8/2020, ViruSs nhận lời mời giữ vị trí CMO (Chief Marketing Officer – Giám đốc Marketing) đồng thời trở thành cổ đông thuộc Ban điều hành Công ty TNHH Công Nghệ GearVN (GearVN).

Theo tìm hiểu, đây là công ty sở hữu chuỗi Showroom chuyên kinh doanh máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông, đặt hàng qua bưu điện hoặc internet, lập trình máy vi tính, lắp ráp máy vi tính cao cấp cho game thủ. Nhà sáng lập GearVN là ông Nguyễn Thế Anh, cũng là người xuất thân từ giới game thủ như ViruSs. 

Trong một bài đăng trên Facebook của mình, ViruSs cho biết anh đầu tư vào GearVN vì tin họ sẽ đem lại lợi nhuận cho mình. "Họ mời tôi vì tin tôi sẽ nâng lợi nhuận của cả hai lên cao hơn nữa", ViruSs viết.

Trước GearVN, ViruSs từng thành lập một công ty có tên là Divuqata (Dịch Vụ Quà Tặng) vào tháng 12/2019 với mục đích mang lại những món quà ý nghĩa cho mọi người để dành tặng bạn bè, người thân, đối tác...

Sau khi gia nhập GearVN được hai tháng, ViruSs tiếp đó tuyên bố thành lập công ty quản lý nghệ sỹ, trực thuộc VR Studio. Trong đó, nữ ca sỹ Thuỳ Chi là nghệ sĩ đầu tiên gia nhập công ty này.

Tường Vy