Kinh doanh

Startup dạy lập trình nhận 2,6 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại

14:57 | 16/09/2021

Chia sẻ

Được thành lập từ năm 2015, CoderSchool hiện đã thực hiện đào tạo cho khoảng hơn 2.000 học viên.

CoderSchool, một công ty công nghệ giáo dục (edtech) tập trung vào mảng lập trình của Việt Nam, cho biết đã gọi vốn thành công 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-seed (tiền hạt giống) do Monk's Hill Ventures dẫn dắt, theo TechinAsia.

Startup dạy lập trình Việt Nam nhận 2,6 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại - Ảnh 1.

Đội ngũ CoderSchool. (Ảnh: CoderSchool).

Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn này bao gồm Iterative, XA Network và iSeed Ventures. CoderSchool lên kế hoạch sẽ sử dụng nguồn vốn kêu gọi được để phát triển nội dung đào tạo mới và phát triển hạ tầng công nghệ cho các chương trình đào tạo liên quan đến kỹ thuật.

Thành lập vào năm 2015, CoderSchool cung cấp các khoá học trong lĩnh vực học máy, khoa học dữ liệu và phát triển web để trang bị cho học viên những kỹ năng có thể giúp họ tìm kiếm việc làm. Công ty này tự động hoá phần lớn hoạt động giảng dạy hàng ngày như việc theo dõi quá trình tiến bộ của học viên, chấm điểm, điểm danh và cá nhân hoá các khoá học.

"Nhu cầu kỹ sư và lập trình viên giỏi ở Đông Nam Á chưa bao giờ rõ rệt như hiện nay trong bối cảnh các công ty công nghệ và kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ", ông Michele Daoud, đối tác của Monk's Hill Ventures, chia sẻ.

CoderSchool cho biết số lượng học viên đăng ký học trực tuyến của công ty tăng 100% mỗi quý kể từ đầu năm 2020. Startup nói thêm rằng hiện tại đã có hơn 2.000 học viên và hơn 80% người dùng toàn thời gian đã tìm được công việc tại các công ty như MoMo, Tiki, Shopee, Microsoft, và FPT Software trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

CoderSchool khẳng định các cựu học viên có thu nhập cao hơn mức lương trung bình của ngành đối với kỹ sư phần mềm chưa có kinh nghiệm lên tới 30% đến 40%.

Hiện tại, công ty edtech này đang có 15 nhân viên hướng dẫn và dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 35 nhân viên nữa cho tới quý IV/2022.

Nam Khánh