|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinaCapital Ventures rót vốn cho startup trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ

07:42 | 14/09/2021
Chia sẻ
Kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2018, VinaCapital Ventures (V2) đã tiến hành hợp tác cùng Mirae Asset – Naver Growth Fund và đầu tư vào 11 startup trong lĩnh vực công nghệ.

Ngày 13/9, VinaCapital Ventures (V2), một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về startup công nghệ, thành viên VinaCapital – tập đoàn quản lý đầu tư tại Việt Nam đã công bố việc đầu tư vào GlobalCare, một công ty insurtech cung cấp giải pháp công nghệ phục vụ cho việc bán hàng và quản lý bán hàng của các đại lý và đối tác kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.

Năm 2017, GlobalCare được thành lập bởi bà Đinh Thị Ngọc Niềm và đồng sáng lập Hàng Minh Lợi, là nền tảng sáng tạo, hỗ trợ các công ty bảo hiểm và đại lý phân phối các sản phẩm công nghệ điện toán đám mây giúp quản lý dịch vụ, theo dõi lịch sử giao dịch, xử lý yêu cầu khách hàng và các chức năng khác.

Nền tảng công nghệ GlobalCare hiện kết nối khoảng 3.000 nhà phân phối, điểm giao dịch trực tuyến cũng như các nền tảng chia sẻ dịch vụ khác, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn. Trong quá trình chuyển đổi số của ngành bảo hiểm, GlobalCare cũng đóng góp thông qua việc cung cấp giải pháp công nghệ cho hơn 10 kênh phân phối và 200.000 đại lý bảo hiểm.

Hiện tại, khách hàng có thể mua 15 loại sản phẩm khác nhau thông qua nền tảng GlobalCare, bao gồm bảo hiểm sức khỏe, gián đoạn kinh doanh, điện thoại di động, ô tô và bảo hiểm tai nạn cá nhân. Một số đối tác của GlobalCare có thể kể đến như Bảo Việt, PVI, PIT, Pjico, MIC, Liberty,…

VinaCapital Ventures rót vốn đầu tư cho startup trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ - Ảnh 1.

Lễ ký kết đầu tư được thực hiện dưới hình thức online. (Ảnh: VincaCapital).

"GlobalCare là hình mẫu startup mà chúng tôi muốn đầu tư. Công ty cung cấp một sản phẩm giải quyết được điểm nghẽn quan trọng trong dịch vụ bảo hiểm, với kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và thực tế, có tiềm năng mở rộng quy mô. Phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam đã đạt khoảng 2,3 tỷ USD vào năm 2019. Chúng tôi tin tưởng GlobalCare có đủ vị thế để chiếm lĩnh một phần đáng kể mức tăng trưởng dự kiến của ngành bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới", ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc VinaCapital Ventures cho biết.

Trong khi đó, bà Đinh Thị Ngọc Niềm chia sẻ: "Ngành bảo hiểm tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Khi người dân Việt Nam nhìn nhận rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm để bảo vệ bản thân, gia đình và doanh nghiệp của họ, chúng tôi mong muốn mang đến một nền tảng công nghệ thuận lợi nhất để họ dễ dàng mua các sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Chúng tôi rất hứng khởi vì VinaCapital Ventures có chung tầm nhìn và đầu tư vào GlobalCare. Với kinh nghiệm sâu rộng tại thị trường Việt Nam và quan trọng hơn, VinaCapital Ventures luôn hợp tác chặt chẽ, thúc đẩy sự phát triển của các công ty trong danh mục đầu tư, chúng tôi có mọi lý do để tin tưởng rằng việc hợp tác lần này của GlobalCare và VinaCapital Venture sẽ thành công tốt đẹp".

Từ thời điểm ra mắt vào tháng 8/2018, VinaCapital Ventures (V2) đã tiến hành hợp tác cùng Mirae Asset – Naver Growth Fund và đầu tư vào 11 startup trong lĩnh vực công nghệ, gồm AnVui, GoStream, Homebase,… Ngoài ra, VinaCapital Ventures còn đầu tư vào Zone Startups, một trong những đơn vị nhà tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) trong việc hỗ trợ phát triển các startup trong nước.

Quốc Anh