Start up Trung Quốc sắp ra mắt ô tô điện với màn hình 49 inch

16:29 | 03/01/2018

Chia sẻ

Công ty Trung Quốc Byton sẽ mang chiếc xe ô tô điện SIV với những công nghệ đời mới nhất đến Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES được tổ chức vào ngày 07/01/2018 tới đây tại thành phố Las Vegas.

Byton vừa hé lộ những hình ảnh của chiếc xe ô tô điện tự động đầu tiên do công ty này phát triển trước trước thềm Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES sẽ diễn ra vào ngày 7/1/2018 tới đây tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, nước Mỹ. Chiếc xe điện Byton được đặt tên là SIV, tên viết tắt của “Smart Intuitive Vehicle", có nghĩa là chiếc xe trực quan thông minh.

Byton là một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm ngoái tại Trung Quốc, với 6 cơ sở trên khắp thế giới, trong đó có 1 trung tâm nghiên cứu đặt tại Santa Clara nước Mỹ, 1 cơ sở tại Munich Đức và 4 cơ sở được đặt tại Trung Quốc. Sứ mệnh của công ty là biến chiếc xe hơi di chuyển hàng ngày thành một thiết bị thông minh thế hệ mới.

start up trung quoc ra mat xe o to dien dong co khung voi man hinh 49 inch va tinh nang dieu khien bang cu chi tay
Byton SIV có thể là một chiếc xe SUV hoặc crossover điện

SIV là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện, với trọng tâm là khả năng di chuyển và kết nối thông minh. Byton tin rằng ý tưởng này của hãng rất khác biệt so với nhiều công công ty khởi nghiệp trong ngành công nghiệp xe điện.

Thậm chí trong một cuộc phỏng vấn trước truyền thông vào tháng trước, ông Daniel Kirchert - đồng sáng lập kiêm chủ tịch của công ty đã thừa nhận rằng Byton lấy cảm hứng từ Apple hơn là Tesla. Bởi vì mục đích của công ty là tạo nên sự kết nối trên một phương tiện di chuyển chứ không phải chỉ đơn thuần là sản xuất những chiếc xe điện.

start up trung quoc ra mat xe o to dien dong co khung voi man hinh 49 inch va tinh nang dieu khien bang cu chi tay
Màn hình cảm ứng 49 inch dành cho tất cả hành khách.

Với thông báo đi kèm một vài hình ảnh lộ diện được phát đi vào hôm thứ Ba ngày 02/01/2018, chắc chắn Byton sẽ xây dựng cho SIV các thông số kỹ thuật ấn tượng bên trong hình dạng của một chiếc SUV hoặc crossover. Tuy nhiên, điều tuyệt vời hơn cả là tất cả các hành khách trên SIV sẽ có cơ hội được trải nghiệm một màn hình cảm ứng cong 49 inch và các cảm biến “Air Touch” giúp điều khiển chiếc xe chỉ bằng những cử chỉ bằng tay.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Byton còn trang bị cho SIV một nền tảng điện toán đám mây để kết nối các ứng dụng trên điện thoại thông minh của tài xế hoặc hành khách với các dữ liệu và tính năng “Truy cập Trực quan” sử dụng nhận diện khuôn mặt để mở khóa xe.

start up trung quoc ra mat xe o to dien dong co khung voi man hinh 49 inch va tinh nang dieu khien bang cu chi tay
Thiết kế đèn chiếu sáng đẹp mắt

Về mặt cơ khí, Byton cho biết SIV sẽ được trang bị một động cơ điện 201 HP phía trước và một động cơ điện 268 HP phía sau. Phiên bản cơ sở đi kèm với gói pin 71 kWh có khả năng di chuyển trên quãng đường dài 320 km. Trong khi đó, gói pin 95 kWh sẽ là tính năng tùy chọn và sở hữu phạm vi vào khoảng 496 km.

Ngoài ra, Byton cũng tin tưởng rằng chiếc SIV do công ty này phát triển sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp tại Nam Kinh, Trung Quốc và đến tay người tiêu dùng trong năm 2019. Việc khởi động bán hàng tại châu Âu và Mỹ sẽ tiến hành sau đó một năm.

start up trung quoc ra mat xe o to dien dong co khung voi man hinh 49 inch va tinh nang dieu khien bang cu chi tay Chevrolet Cruze giảm giá 80 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc

GM Việt Nam vừa công bố khuyến mãi cho xe Chevrolet với mức giảm mạnh nhất 80 triệu đối với Cruze.

start up trung quoc ra mat xe o to dien dong co khung voi man hinh 49 inch va tinh nang dieu khien bang cu chi tay Không chỉ sở hữu Volvo, hãng xe Trung Quốc Geely còn đang tìm cách mua Mercedes-Benz

Geely đang dần nổi lên như một thế lực mới trong ngành công nghiệp ô tô khi đã và đang dần dần tìm cách thâu ...

Ngọc Điệp