|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Starbucks Trung Quốc bị tẩy chay vì 'đuổi' cảnh sát đứng ăn trước cửa quán

11:18 | 15/02/2022
Chia sẻ
Starbucks một lần nữa dính "phốt" tại Trung Quốc khi nhân viên một cửa hàng đã có hành động mà nhiều tiêu dùng nước này cho là không đúng mực với cánh sát.

Hãng cà phê khổng lồ Starbucks của Mỹ đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội Trung Quốc khi một nhân viên ở Trùng Khánh được cho là đã đuổi cảnh sát địa phương đang đứng ăn trước cửa hàng, với lý do ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu, theo Global Times.

Gã khổng lồ trong ngành công nghiệp cà phê Mỹ sau đó đã công khai xin lỗi trên tài khoản Weibo chính thức vào ngày 14/2. Chuỗi đồ uống cho rằng đây chỉ là một sự hiểu lầm trong giao tiếp, đồng thời bác bỏ các cáo buộc từ những người dùng mạng xã hội khi cho rằng họ đã yêu cầu cảnh sát "biến đi" hoặc "đã đưa ra khiếu nại chống lại cảnh sát".

"Khoảng 5 giờ chiều Chủ nhật, có 4 cảnh sát đến cửa hàng và ngồi phía ngoài cửa hàng để ăn. Tuy nhiên sau đó, một số khách hàng đến Starbucks và nói rằng họ cũng muốn ăn bên ngoài.

Do đó, các nhân viên cửa hàng đã ra trao đổi với cảnh sát để sắp xếp chỗ ngồi phù hợp cho khách. Song dường như hai bên đã có sự hiểu lầm trong giao tiếp", phía Starbucks phản hồi.

Starbucks bị người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay sau khi một nhân viên 'đuổi' cảnh sát đi chỗ khác để ăn - Ảnh 1.

Starbucks lại bị kêu gọi tẩy chay ở Trung Quốc. (Ảnh: Global Times).

Câu chuyện sau đó nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và khiến nhiều người dùng tỏ ra phẫn nộ, giận dữ. Họ cho rằng thương hiệu Mỹ quá kiêu ngạo và một số người đang kêu gọi tẩy chay hãng cà phê nổi tiếng này.

Một người dùng mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ: "Cảnh sát chỉ mượn địa điểm ăn uống, sao có thể liên quan đến việc ảnh hưởng đến hình ảnh của Starbucks? Bây giờ thì điều đó đã trở thành sự thật. Việc đuổi cảnh sát ra khỏi cửa hàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Starbucks. Ở Trung Quốc có rất nhiều thương hiệu cà phê, vì vậy chúng tôi không cần phải uống Starbucks".

Theo một hình ảnh khác được đăng tải trên mạng, các cảnh sát đã dọn dẹp rác sạch sẽ, không gây mất vệ sinh khi ăn uống và không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào trước cửa của quán Starbucks trên, nhưng họ vẫn bị các nhân viên cửa hàng yêu cầu rời đi.

Cũng trong ngày 14/2, một nhân viên dịch vụ khách hàng của Starbucks đã trả lời rằng công ty đang xác minh vấn đề với cửa hàng và nếu đó là sự thật, nhân viên liên quan sẽ chịu án phạt xứng đáng, đồng thời nói thêm rằng không có quy định nào về việc mọi người không được ăn trước cửa nhà hàng của họ. Đại diện Starbucks đã từ chối đưa ra thêm bình luận về vấn đề này.

Chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng của Mỹ hiện đang vận hành hơn 5.400 cửa hàng tại hơn 200 thành phố ở Trung Quốc, theo thông tin được đăng tải trên website chính thức của hãng.

Quốc Anh

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 400 tỷ đồng phiên VN-Index hồi phục
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch mua ròng hơn 382 tỷ đồng, tương đương khối lượng gần 18,3 triệu đơn vị cổ phiếu.