Kinh doanh

Siêu thị phải ra tòa vì trả thiếu 140 đồng cho khách hàng

01:01 | 25/04/2019

Chia sẻ

Một người đàn ông ở phía tây bắc Trung Quốc đã kiện một siêu thị vì trả thiếu cho anh 0,04 nhân dân tệ (khoảng 140 đồng).

Trang Pearvideo đưa tin một tòa án ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc ra phán quyết rằng nguyên đơn - một người đàn ông mang họ Tiêu đã không nhận được khoản tiền thừa 0,04 nhân dân tệ và ra lệnh cho siêu thị Yonghui trả cho anh khoản tiền ấy, đồng thời trả án phí 50 nhân dân tệ.

Siêu thị phải ra tòa vì trả thiếu 140 đồng cho khách hàng - Ảnh 1.

Một siêu thị Yonghui ở Trung Quốc. Ảnh: China Retail News

Trong video mà Pearvideo công bố, anh Tiêu xuất trình một hóa đơn cho thấy anh đã mua một số sản phẩm với tổng chi phí 54,76 nhân dân tệ trong siêu thị Yonghui vào ngày 2/2.

"Tôi đã thanh toán 55 nhân dân tệ bằng tiền mặt và nhân viên thu ngân thối lại tôi 0,2 nhân dân tệ. Họ đã lấy 0,04 tệ một cách bất hợp pháp. Với việc kiện họ, tôi chỉ muốn họ trả tôi 0,04 nhân dân tệ vì đó là tiền của tôi", vị khách hàng họ Tiêu trình bày.

Siêu thị phải ra tòa vì trả thiếu 140 đồng cho khách hàng - Ảnh 2.

Hóa đơn mua hàng hôm 2/2 mà vị khách hàng họ Tiêu mang ra tòa làm bằng chứng trong vụ kiện chuỗi bán lẻ Yonghui. Ảnh: Weibo

Luật sư đại diện cho chuỗi siêu thị Yonghui thừa nhận phương pháp trả tiền thừa bằng cách làm tròn lên hoặc xuống không tôn trọng quyền của người tiêu dùng và gây nên sự bất tiện.

"Vì sai sót này, một lần nữa chúng tôi xin lỗi anh Tiêu và công chúng", vị luật sư phát biểu.

Nhạc Dương