|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Showroom bị đóng cửa vì đại dịch, VinFast mang xe lên chợ mạng bán online, cho phép thanh toán qua thẻ Visa, ATM hoặc chuyển khoản

15:59 | 09/08/2021
Chia sẻ
Hơn 10.000 xe điện VinFast VF e34 đã được đặt hàng thông qua dịch vụ bán xe trực tuyến này.
Showroom bị đóng cửa vì đại dịch, VinFast mang xe lên chợ mạng bán online, cho phép thanh toán qua thẻ Visa, ATM hoặc chuyển khoản - Ảnh 1.

VinFast bán ô tô trực tiếp trên website, không cần thông qua showroom hay nhà phân phối. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngày 9/8/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast (VinFast) công bố triển khai giải pháp kinh doanh ô tô trực tuyến. Khách có thể trải nghiệm, so sánh, đặt cọc, vay vốn, thanh toán mua xe hay đặt lịch bảo dưỡng, sửa chữa… bằng các thao tác đơn giản tại nhà qua website bán hàng của hãng.

Các phiên bản của từng dòng xe đều có thông số và ước tính chi phí lăn bánh rõ ràng, thuận tiện để so sánh, cân nhắc trước khi quyết định. Tiếp đó, khách có thể đặt mua xe và thanh toán qua các công cụ hỗ trợ của VinFast mà không cần qua các khâu trung gian như showroom/nhà phân phối.

Cụ thể, nếu chọn trả thẳng, khách hàng chỉ cần dùng thẻ Visa/MasterCard, thẻ ATM nội địa hoặc chuyển khoản ngân hàng. Trường hợp trả góp, VinFast và đối tác là ngân hàng Techcombank sẽ cung cấp giải pháp nộp hồ sơ vay và thẩm định khoản vay online, trả kết quả ngay lập tức.

Ngoài việc cung cấp giải pháp mua ô tô trực tuyến, VinFast cho phép khách hàng có thể chủ động việc chăm sóc bảo dưỡng xe bất cứ lúc nào. Chỉ cần truy cập website và chọn lịch bảo dưỡng sửa chữa xe tại hệ thống xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc.

Trong thời gian này, để khuyến khích khách hàng mua xe trực tuyến, VinFast sẽ tặng thêm ưu đai cho khách hàng từ nay đến hết ngày 31/8. Cụ thể, khi đặt mua xe qua website, khách hàng sẽ được tặng thêm gói bảo dưỡng miễn phí 3 năm trị giá lên tới 23 triệu đồng, áp dụng cho cả 3 dòng sản phẩm gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.

VinFast cho biết là bước hoàn thiện và mở rộng mô hình kinh doanh với khởi đầu là kết quả gần 10.000 đơn hàng online thuộc chiến dịch công bố mở bán mẫu ô tô điện VF e34 từ tháng 3/2021.

"Với hệ thống giải pháp đồng bộ, quy trình dịch vụ khép kín, mô hình kinh doanh trực tuyến sẽ được áp dụng cho tất cả các dòng xe. Đồng thời, VinFast cung cấp đầy đủ dịch vụ khách hàng, góp phần thay đổi thói quen mua sắm và cách thức kinh doanh truyền thống của thị trường ô tô Việt Nam", phía VinFast cho hay.

Thiên Trường

Dow Jones trải qua phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3, Nasdaq mất gần 7% trong tháng 9
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/9 khi doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin người tiêu dùng làm dấy lên lo ngại về của sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.