Tài chính

SeABank thành lập công ty quản lý quỹ

08:58 | 22/02/2017

Chia sẻ

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, SeaBank sẽ thành lập công ty quản lý quỹ do Ngân hàng sở hữu 100% vốn.

Ngày 20/02/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận đề nghị thành lập Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Đông Nam Á do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) sở hữu 100% vốn điều lệ.

SeaBank có trách nhiệm thực hiện thủ tục và trình tự thành lập Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Đông Nam Á theo quy định của pháp luật có liên quan; đảm bảo tuân thủ giới hạn góp vốn, mua cổ phần và các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng trước và sau khi thành lập công ty con.

Theo quy định tại Nghị định 58/2012/NĐ-CP thì vốn pháp định của công ty quản lý quỹ ở Việt Nam, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam là 25 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2015, SeABank có các công ty con, công ty liên kết và thành viên như Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ và Khai thác tài sản SeABank (SeABank AMC), Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc Gia (Banknetvn), Công ty Bảo hiểm Liên doanh Vietcombank – Cardif (VCLI), Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam (AJC), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Minh (BMSC), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil)…

Ngoài SeABank thì các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, MB Bank, SHB, Techcombank… cũng đã có công ty quản lý quỹ thuộc sở hữu của riêng ngân hàng.

Tiến Vũ