Doanh nghiệp

Sau khi thôi chức Chủ tịch FLC Faros, ông Nguyễn Thiện Phú rời Hội đồng quản trị AMD

06:32 | 18/05/2020

Chia sẻ

Ông Nguyễn Thiện Phú đã có đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của FLC Stone (AMD) từ ngày 15/5/2020.
Sau khi thôi chức Chủ tịch FLC Faros, ông Nguyễn Thiện Phú rời Hội đồng quản trị AMD - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Phú vừa từ nhiệm Thành viên HĐQT FLC Stone (AMD). Ảnh: FLC.

Theo tin từ CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD), ông Nguyễn Thiện Phú đã có đơn xin thôi giữ chức vụ Thành viên HĐQT kể từ ngày 15/5 và đã được chấp thuận.

HĐQT sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chính thức chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Phú tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất. Ông Phú có trách nhiệm bàn giao công việc, hồ sơ, tài liệu liên quan cho HĐQT công ty.

HĐQT của FLC Stone hiện còn lại ba người gồm ông Nguyễn Tiến Dũng (Chủ tịch), ông Lã Quý Hiển (Thành viên) và bà Vũ Thị Minh Huệ (Thành viên).

Hiện nay ông Nguyễn Thiện Phú vẫn là Phó Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS). FLC Stone và FLC Faros đang có kế hoạch sáp nhập vào CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB). Chủ trương sáp nhập đã lần lượt được đại hội cổ đông thường niên của cả ba công ty thông qua.

Trong thời gian gần đây, FLC Stone (AMD), FLC Faros và FLC GAB đều trải qua nhiều xáo trộn về nhân sự.

Cụ thể, trước khi từ nhiệm Thành viên HĐQT của FLC Stone, ông Nguyễn Thiện Phú đã thôi chức Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc của FLC Faros kể từ ngày 5/5. Trước đó, ông Phú nhậm chức Chủ tịch FLC Faros vào ngày 7/4 thay cho người tiền nhiệm là ông Trịnh Văn Quyết.

Người thay ông Phú làm Chủ tịch FLC Faros là bà Hương Trần Kiều Dung – đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC và Chủ tịch CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes.

Người thay ông Phú làm Tổng Giám đốc FLC Faros là ông Lê Thành Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC.

Về phần FLC GAB, ngày 15/5 vừa qua, ông Trần Thế Anh – Chủ tịch HĐQT đã có đơn từ nhiệm và được chấp thuận. Ông Nguyễn Đức Công – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay thế.

Ông Công hiện nay cũng là Tổng Giám đốc FLC Stone (AMD), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF), Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI).

Tập đoàn FLC cũng có thay đổi về nhân sự cuối tuần qua khi bà Trần Thị My Lan từ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc sau 7 năm đảm nhiệm vị trí này.

Đức Quyền