|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC Faros là ai?

23:22 | 09/04/2020
Chia sẻ
Ông Nguyễn Thiện Phú - tân Chủ tịch FLC Faros là một gương mặt quen thuộc, từng hai lần đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đang là Tổng Giám đốc FLC Faros, thành viên HĐQT FLC Stone.
Ông Trịnh Văn Quyết (trái) và ông Nguyễn Thiện Phú (phải

Ông Trịnh Văn Quyết (trái) và ông Nguyễn Thiện Phú (phải). Ảnh: FLC Faros.

Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) ngày 7/4 đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch của ông Trịnh Văn Quyết và bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Phú – thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc làm Chủ tịch thay thế.

Ông Nguyễn Thiện Phú là cái tên không mấy xa lạ, từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại các doanh nghiệp trong "hệ sinh thái FLC".

Ông Phú sinh năm 1974, thường trú tại Hà Nội, có trình độ Thạc sĩ Kế toán. Ông Phú làm Phó Tổng Giám đốc tại FLC Faros từ tháng 7/2015 đến ngày 20/6/2019. Từ ngày 21/6/2019, ông Phú được bầu làm Thành viên HĐQT và được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc FLC Faros thay cho người tiền nhiệm là ông Đỗ Quang Lâm.

Trước đó, từ tháng 1/2013 đến tháng 12/2014, ông Phú là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Đến ngày 17/6/2019, ông Phú được bổ nhiệm lại vào ghế Phó Tổng Giám đốc của FLC.

Ngày 31/1/2020, Tập đoàn FLC miễn nhiệm ông Nguyễn Thiện Phú và một Phó Tổng Giám đốc khác là bà Nguyễn Bình Phương. Như vậy, ông Phú ngồi ghế Phó Tổng của FLC lần thứ hai trong vòng hơn 6 tháng.

Hiện nay, ông Phú còn là Thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD).

Ông Phú cũng có thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI), Trưởng Ban Kiểm soát CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (Mã: KLF, nay đổi tên thành Đầu tư Thương mại và Xuất Nhập khẩu CFS).

Đây đều là những doanh nghiệp trong "họ FLC" và có chung nhiều nhân sự chủ chốt. Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết có thời gian dài đồng thời là Chủ tịch của cả FLC Faros và Tập đoàn FLC. Hiện nay ông Quyết không còn là Chủ tịch FLC Faros nhưng vẫn là cổ đông lớn nhất tại cả hai doanh nghiệp nói trên.

Người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC Faros là ai? - Ảnh 2.

Ông Trịnh Văn Quyết tại một sự kiện năm 2019. Ảnh: Đức Quyền.

Bà Bùi Hải Huyền – tân Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch HĐQT của Nông dược HAI. Bà Trần Thị My Lan – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đồng thời là thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất Nhập khẩu CFS.

Ông Phú cũng trải qua nhiều vị trí tại các doanh nghiệp ít tên tuổi hơn như Công ty TNHH Kiểm toán Thăng Long, Công ty TNHH Niềm Tin, CTCP Dược và Vật tư Thú y, …

Ông Phú hiện đang sở hữu 39.600 cổ phiếu ROS, tương ứng tỉ lệ sở hữu 0,007%, trị giá khoảng 170 triệu đồng. 

Mới đây FLC Faros đã có đề nghị sáp nhập vào CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB). Hội đồng quản trị của cả FLC Faros và GAB đều đã đồng ý với đề xuất này. Kế hoạch sáp nhập sẽ được trình lên các cuộc họp đại hội cổ đông gần nhất của hai công ty để thảo luận và biểu quyết.

Kết phiên giao dịch hôm nay 9/4, giá cổ phiếu ROS tăng kịch trần lên 4.280 đồng/cp trong khi cổ phiếu GAB tăng 1,9% lên 144.200 đồng/cp.

Y Vân

[Infographic] Kinh tế vĩ mô quý I/2023 qua các con số
Kinh tế vĩ mô quý I/2023 có phần ảm đạm khi chỉ số tăng trưởng GDP chỉ đạt 3,23%, CPI tăng 4,18%, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP giảm 2,2% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 6,8%, có 60.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong quý. Đây là những minh chứng rõ nét cho tình hình khó khăn của nền kinh tế ở thời điểm hiện tại.