Doanh nghiệp

Xáo trộn nhân sự tại Tập đoàn FLC: Miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc cùng một ngày

10:18 | 01/02/2020

Chia sẻ

Ông Nguyễn Thiện Phú và bà Nguyễn Bình Phương cùng có đơn từ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ ngày 31/1 và được HĐQT chấp thuận. Ngoài các vị trí tại Tập đoàn FLC, cả ông Phú và bà Phương đều là các lãnh đạo của CTCP Xây dựng FLC Faros.
Xáo trộn nhân sự tại Tập đoàn FLC: Thêm hai Phó Tổng Giám đốc từ nhiệm - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Bình Phương (trái) và ông Nguyễn Thiện Phú (phải). Ảnh: flc.vn.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết mới kí hai nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Thiện Phú và bà Nguyễn Bình Phương kể từ ngày 31/1.

Ông Phú và bà Phương có trách nhiệm bàn giao lại công việc, tài liệu, tài sản có liên quan tới chức vụ Phó Tổng Giám đốc cho người được giao nhiệm vụ tiếp nhận.

Hiện nay, Ban Điều hành của Tập đoàn FLC có một Tổng Giám đốc là bà Hương Trần Kiều Dung cùng 8 Phó TGĐ và một Trợ lí HĐQT - hàm Phó TGĐ.

Ông Phú sinh năm 1974, đang thường trú tại Hà Nội, có trình độ Thạc sĩ Kế toán. Từ tháng 1/2013 đến tháng 6/2015, ông Nguyễn Thiện Phú là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. 

Ngày 17/6/2019, Tập đoàn FLC một lần nữa bổ nhiệm ông Phú vào vị trí Phó Tổng Giám đốc và ông Phú giữ chức vụ này trong hơn 6 tháng cho đến khi có quyết định miễn nhiệm ngày 31/1 nói trên.

Xáo trộn nhân sự tại Tập đoàn FLC: Thêm hai Phó Tổng Giám đốc từ nhiệm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thiện Phú (bên phải) và Chủ tịch FLC Faros Trịnh Văn Quyết (bên trái). Ảnh: Song Ngọc.

Ông Phú còn làm Phó Tổng Giám đốc tại CTCP Xây dựng FLC Faros từ tháng 7/2015 đến ngày 20/6/2019. Sau đó, ông Phú được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc FLC Faros và giữ vị trí này cho đến nay. Cả Tập đoàn FLC và FLC Faros đều do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT.

Ông Phú cũng có thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát CTCP Nông dược HAI, Trưởng Ban Kiểm soát CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (nay đổi tên thành CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS), …

Bà Nguyễn Bình Phương sinh năm 1973, thường trú tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), có bằng cử nhân chuyên ngành ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Bà từng có thời gian dài làm Phó Tổng Giám đốc của FLC Faros cho đến khi từ nhiệm ngày 17/6/2019.

Sau đó, Chủ tịch FLC Faros Trịnh Văn Quyết kí quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Bình Phương một lần nữa giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty từ ngày 5/11/2019. Trong thời gian ra đi rồi quay về với ghế Phó Tổng Giám đốc, bà Phương vẫn liên tục giữ chức Thành viên HĐQT của FLC Faros.

Ngoài các chức vụ tại FLC Faros và Tập đoàn FLC, bà Nguyễn Bình Phương hiện còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF).

Thay đổi nhân sự trong một tháng trước Tết

Trước Tết Nguyên đán, cả Tập đoàn FLC và FLC Faros cùng có xáo trộn về nhân sự. Cụ thể, ông Đỗ Như Tuấn không còn là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC và Thành viên HĐQT FLC Faros kể từ ngày 22/1 - ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết Canh Tý. Như vậy trong vòng 10 ngày, Tập đoàn FLC đã miễn nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc.

Ông Đỗ Như Tuấn sinh năm 1969, thường trú tại Hà Nội, được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ ngày 3/4/2018. Ông Tuấn làm thành viên HĐQT của FLC Faros từ tháng 4/2016 và Tổng Giám đốc của công ty xây dựng này từ tháng 7/2015.

Trước đó vào ngày 31/12/2019, FLC Faros miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đỗ Quang Lâm. 

Ông Lâm sinh năm 1975, từng làm Tổng Giám đốc FLC Faros từ ngày 5/5/2017. Ngày 21/6/2019, FLC Faros miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Lâm và bổ nhiệm ông làm Phó Tổng Giám đốc.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thiện Phú được HĐQT FLC Faros thăng chức Tổng Giám đốc để thay thế ông Lâm từ ngày 21/6/2019. 

Trong phiên giao dịch hôm qua (31/1), cổ phiếu ROS của FLC Faros giảm 6,7% và đóng cửa ở 9.330 đồng/cp. Tính theo giá chưa điều chỉnh, đây là lần đầu tiên cổ phiếu này đóng cửa dưới mệnh giá trong lịch sử giao dịch từ ngày 1/9/2016 đến nay.

Song Ngọc