Doanh nghiệp

Ngay trước Tết, ông Đỗ Như Tuấn rời ghế lãnh đạo cả Tập đoàn FLC và FLC Faros

09:22 | 23/01/2020

Chia sẻ

Ông Đỗ Như Tuấn không còn là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC và thành viên HĐQT FLC Faros kể từ ngày 22/1/2020.
Ngay trước Tết, ông Đỗ Như Tuấn rời ghế lãnh đạo cả Tập đoàn FLC và FLC Faros - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn FLC tại Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Song Ngọc.

Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC vừa công bố nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đỗ Như Tuấn từ ngày 22/1.

Ông Tuấn có trách nhiệm bàn giao công việc, tài liệu, hồ sơ và các tài sản có liên quan tới chức vụ Phó Tổng Giám đốc cho người được giao nhiệm vụ tiếp nhận.

Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) cũng mới ra nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Đỗ Như Tuấn kể từ ngày 22/1.

HĐQT của FLC Faros sẽ trình đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Tuấn theo qui định của pháp luật và Điều lệ công ty.

Tập đoàn FLC và Công ty Xây dựng FLC Faros có Chung chủ tịch hội đồng quản trị là ông Trịnh Văn Quyết. Cả hai nghị quyết miễn nhiệm ông Tuấn nói trên đều do ông Trịnh Văn Quyết kí.

Ngay trước Tết, ông Đỗ Như Tuấn rời ghế lãnh đạo cả Tập đoàn FLC và FLC Faros - Ảnh 2.

Ông Đỗ Như Tuấn. Ảnh: Tập đoàn FLC.

Ông Đỗ Như Tuấn sinh năm 1969, thường trú tại Hà Nội, được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ ngày 3/4/2018 thay cho bà Vũ Đặng Hải Yến từ nhiệm cùng ngày.

Thời gian sau đó, bà Vũ Đặng Hải Yến quay lại làm Trợ lí HĐQT Tập đoàn FLC (hàm Phó Tổng Giám đốc). Hiện nay theo website Tập đoàn FLC, bà Yến đã chính thức là Phó Tổng Giám đốc phụ trách các mảng y tế, bệnh viện, giáo dục, pháp lí dự án của FLC.

Bà Yến đồng thời là Luật sư, Giám đốc công ty luật SMiC. Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cũng là Chủ tịch Hội đồng thành viên của SMiC.

Trước ngày 22/1, ông Đỗ Như Tuấn không chỉ là thành viên HĐQT mà còn là Phó Chủ tịch HĐQT của FLC Faros. Ông Tuấn hiện đang sở hữu 66.000 cổ phiếu ROS, trị giá khoảng 680 triệu đồng.

Song Ngọc